Tóm tắt Giải thưởng

"Giải thưởng được thành lập theo sáng kiến của gia đình Bùi Xuân Phái và báo Thể thao & Văn hóa nhằm tôn vinh sự nghiệp của Bùi Xuân Phái và tiếp nối tình yêu Hà Nội của ông. Giải thưởng được trao hàng năm cho những Tác giả , Tác phẩm , Ý tưởng , Việc làm có hàm lượng nghệ thuật và khoa học cao gắn bó với các mặt đời sống Hà Nội và thấm đượm một tình yêu Hà Nội "

Xem tiếp

Tin nóng:

Lùi thời gian trao giải Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội lần 13 - 2020

19:41:00 28/08/2020

Chú thích ảnh

  (Thethaovanhoa.vn) - Theo thông lệ, Giải Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội do báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) tổ chức sẽ được trao vào dịp cuối tháng 8 đầu tháng 9 hàng năm.

Khởi động giải Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội lần 13-2020

Khởi động giải Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội lần 13-2020

Chiều ngày 14/7, Hội đồng Giám khảo giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội do báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) tổ chức đã tiến hành họp phiên đầu tiên để “sơ tuyển” các đề cử cho 4 hạng mục giải gồm: Giải thưởng lớn - Vì tình yêu Hà Nội, và các giải Tác phẩm, Việc làm, và Ý tưởng - Vì tình yêu Hà Nội.

Năm nay, Giải thưởng đã khởi động từ đầu tháng 7 và đã hoàn thành các khâu chấm giải từ tháng 8, nhưng do những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, BTC quyết định lùi thời gian tổ chức Lễ trao giải tới cuối tháng 9, đầu tháng 10, nhằm hưởng ứng kỷ niệm 1.010 năm Thăng Long - Hà Nội, 66 năm Giải phóng Thủ đô.

Năm nay cũng là tròn 100 năm sinh của danh họa Bùi Xuân Phái, cho nên, trong khuôn khổ của Lễ trao giải, BTC sẽ tổ chức triển lãm về cuộc đời và tình yêu Hà Nội của ông.

Căn cứ vào tình hình dịch Covid-19, BTC sẽ sớm công bố thời gian, địa điểm cụ thể cùng hình thức tổ chức Lễ trao giải và triển lãm.

Xin thông báo cùng quý độc giả và những người quan tâm tới Giải thưởng.

BAN TỔ CHỨC

Ý kiến bạn đọc

Gửi bình luận của bạn

gửi ý kiến(Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)

  • (*)
  • (*)
  • (*)