Tóm tắt Giải thưởng

"Giải thưởng được thành lập theo sáng kiến của gia đình Bùi Xuân Phái và báo Thể thao & Văn hóa nhằm tôn vinh sự nghiệp của Bùi Xuân Phái và tiếp nối tình yêu Hà Nội của ông. Giải thưởng được trao hàng năm cho những Tác giả , Tác phẩm , Ý tưởng , Việc làm có hàm lượng nghệ thuật và khoa học cao gắn bó với các mặt đời sống Hà Nội và thấm đượm một tình yêu Hà Nội "

Xem tiếp

Tin nóng:

Nhà tài trợ vàng Giải Bùi Xuân Phái lần 12 - PV Gas: 'Hãy thể hiện tình yêu Hà Nội bằng những việc làm cụ thể'

23:12:00 27/08/2019

(Thethaovanhoa.vn) - "Những ý tưởng dù lớn, dù nhỏ, dù là những ý tưởng mang tầm vĩ mô hay những ý tưởng cụ thể ở danh sách đề cử đều rất ấn tượng. Tôi nghĩ, yêu Hà Nội có rất nhiều cách, mỗi người hãy thể hiện bằng những việc làm cụ thể để đóng góp thiết thực cho Hà Nội".

Giải Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội lần 12 – 2019: PGS.TS.NGƯT Nguyễn Thừa Hỷ nhận Giải thưởng Lớn

Giải Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội lần 12 – 2019: PGS.TS.NGƯT Nguyễn Thừa Hỷ nhận Giải thưởng Lớn

Giải thưởng Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội là một giải thưởng văn hóa – xã hội mang tính đặc thù. Đặc thù ngay từ trong tiêu chí của nó: ghi nhận và tôn vinh những tác giả, tác phẩm, ý tưởng, việc làm “vì tình yêu Hà Nội”.

Đó là những chia sẻ của ông Trần Quang Dũng - Trưởng ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (đại diện Nhà tài trợ vàng PV Gas cho giải thưởng năm nay) với Thể thao & Văn hóa tại Lễ trao giải Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội lần 12-2019.

"Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các thành viên, trong đó có PV Gas, rất vui mừng, phấn khởi được đồng hành cùng Thông tấn xã Việt Nam và các đơn vị thuộc Thông tấn xã Việt Nam trong nhiều năm qua, tổ chức các hoạt động để quảng bá, cổ vũ những tấm lòng, tình yêu với quê hương đất nước, biển đảo, Thủ đô... 

Thủ đô Hà Nội là trái tim của cả nước. Cách ứng xử, cách thể hiện tình cảm với Thủ đô Hà Nội cũng là thể hiện tình cảm đối với quê hương đất nước. Vì thế, chúng tôi nghĩ rằng, thông qua giải thưởng Bùi Xuân Phái sẽ bồi đắp tình yêu với quê hương đất nước, với Hà Nội nói riêng trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt với người trẻ tuổi, với những ý tưởng, tác phẩm mới làm phong phú đời sống tinh thần người dân Việt Nam".  

Chú thích ảnh
Ông Trần Quang Dũng (ngoài cùng bên trái) trao Giải Việc làm - Vì tình yêu Hà Nội cho nhóm Ký họa đô thị Hà Nội - Urban Sketchers HaNoi (USK Hà Nội). Ảnh: Hòa Nguyễn

"Không chỉ có những giải thưởng mà cả những đề cử cũng tạo ấn tượng rất tốt đẹp với những người được chứng kiến, được nghe giới thiệu. Giải thưởng được trao chính thức là sự chọn lựa rất kỹ càng, thể hiện sự đồng cảm giữa tình yêu Hà Nội của tác giả với những người thẩm định, tạo sự lan tỏa với những người chứng kiến.

Tôi vô cùng ấn tượng chủ nhân Giải thưởng Lớn "Vì tình yêu Hà Nội" dành cho PGS.TS.NGƯT Nguyễn Thừa Hỷ bởi đó không đơn giản là tác phẩm, dự án nào cụ thể mà là sự cống hiến của cả một đời người. 

Hay những ý tưởng dù lớn, dù nhỏ, là những ý tưởng mang tầm vĩ mô hay những ý tưởng cụ thể ở danh sách đề cử đều rất ấn tượng với chúng tôi. Tôi nghĩ, yêu Hà Nội có rất nhiều cách, mỗi người hãy thể hiện bằng những việc làm cụ thể để đóng góp thiết thực cho Hà Nội" - ông Trần Quang Dũng nhấn mạnh.

Tiểu Phong (ghi)

Ý kiến bạn đọc

Gửi bình luận của bạn

gửi ý kiến(Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)

  • (*)
  • (*)
  • (*)