Tóm tắt Giải thưởng

"Giải thưởng được thành lập theo sáng kiến của gia đình Bùi Xuân Phái và báo Thể thao & Văn hóa nhằm tôn vinh sự nghiệp của Bùi Xuân Phái và tiếp nối tình yêu Hà Nội của ông. Giải thưởng được trao hàng năm cho những Tác giả , Tác phẩm , Ý tưởng , Việc làm có hàm lượng nghệ thuật và khoa học cao gắn bó với các mặt đời sống Hà Nội và thấm đượm một tình yêu Hà Nội "

Xem tiếp

Thủ tướng Australia Scott Morrison ấn tượng về đường đua Công thức 1 Hà Nội

20:12:00 23/08/2019

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 23/8, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 22 - 24/8/2019, Thủ tướng Australia Scott Morrison cùng các thành viên trong đoàn đã đến thăm công trường dự án đường đua Công thức 1 Hà Nội, nơi diễn ra chặng đua Công thức 1 Vietnam Grand Prix vào tháng 4/2020. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đón tiếp đoàn.

Danh sách Đề cử và Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội lần 12-2019

Danh sách Đề cử và Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội lần 12-2019

Giải thưởng Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội lần thứ 12 năm 2019 do báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức vừa thông qua danh sách 10 đề cử chính thức của giải năm nay.

Bày tỏ ấn tượng về công trình chuẩn bị cho giải đua Công thức 1, Thủ tướng Australia Scott Morrison tin tưởng rằng, sự kiện khi diễn ra tại Hà Nội sẽ gây chú ý với cả thế giới. Giải đua xe Công thức 1 sẽ làm rõ hơn vị thế của Việt Nam cũng như Hà Nội trên bản đồ thể thao thế giới.

Sự kiện cũng sẽ thu hút hàng nghìn khách nước ngoài đam mê du lịch cũng như môn thể thao này, thúc đẩy sự phát triển của hệ thống khách sạn, nhà hàng cao cấp, làm rõ hơn sự thân thiện của con người Việt Nam. 

Chú thích ảnh
Thủ tướng Australia Scott Morrison tham quan dự án Trường đua công thức 1 Việt Nam. Ảnh: Lâm Khánh – TTXVN

Bên cạnh đó, sự kiện sẽ có sức hút mạnh mẽ với báo chí thế giới, từ đó tạo lực đẩy mới cho kinh tế, nhất là du lịch Việt Nam. Sự thành công của giải đua Công thức 1 tại Hà Nội sẽ góp phần khẳng định năng lực tổ chức những sự kiện lớn mang tầm thế giới, sự thành công trong tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. 

Thủ tướng Australia Scott Morrison bày tỏ vui mừng và tự hào khi biết nhiều doanh nghiệp Australia đang phối hợp, hỗ trợ, tư vấn cho đơn vị tổ chức Giải đua xe công thức 1 tại Hà Nội; đồng thời tin rằng sự hợp tác này sẽ thành công, qua đó khẳng định mối quan hệ Australia - Việt Nam đang ngày càng bền chặt, hiệu quả. 

Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup Nguyễn Việt Quang cho biết: Khi thực hiện dự án, Tập đoàn đã nhận được nhiều sự hợp tác của bạn bè quốc tế, trong đó có sự sát cánh của các đối tác đến từ Australia. Cụ thể, việc đưa giải đua danh giá nhất thế giới này đến với Việt Nam có sự hỗ trợ nhiệt tình từ Công ty Australian Grand Prix Corporation, đơn vị đăng cai tổ chức chặng đua F1 tại Australia. Trên nền tảng sự hợp tác tốt đẹp này, Công ty Việt Nam Grand Prix đã tiếp tục ký hợp đồng tư vấn chiến lược với Công ty Australian Grand Prix Corporation trong các công tác tổ chức giải.

Ngoài ra, với kinh nghiệm phong phú được tích lũy qua nhiều năm, các chuyên gia của Công ty Australian Grand Prix Corporation đã đồng hành cùng Công ty Việt Nam Grand Prix trong việc thúc đẩy triển khai dự án một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bên cạnh đó, Liên đoàn Thể thao Xe động cơ Australia - Thành viên uy tín của Liên đoàn ôtô quốc tế, cũng là đơn vị tư vấn chính thức của Hiệp hội Thể thao Xe động cơ Việt Nam và Công ty Việt Nam Grand Prix trong các vấn đề chuyên môn như kỹ thuật, thể thao, y tế, cũng như hỗ trợ công tác tuyển dụng và đào tạo tình nguyện viên phục vụ chặng đua.

Ông Nguyễn Việt Quang tin tưởng rằng: Việc Hà Nội trở thành thành viên của Giải đua xe Công thức 1 thế giới sẽ là cơ hội để bạn bè quốc tế biết đến đất nước, con người Việt Nam giàu truyền thống, văn hóa, cũng như một hình ảnh Việt Nam mới năng động và phát triển. Đặc biệt, sự thành công của Vietnam Grand Prix sẽ là một trong những minh chứng cho mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Australia và Việt Nam. 

Đường đua công thức 1 Hà Nội chính thức khởi công ngày 20/3/2019, dự kiến sẽ hoàn thành vào 31/12/2019. Tháng 4/2020, lần đầu tiên giải đua công thức 1 sẽ được tổ chức tại Hà Nội với tên gọi chặng đua Formula 1 Vietnam Grand Prix. Đường đua công thức 1 Hà Nội được kế thừa và lấy cảm hứng từ những đường đua hấp dẫn nhất thế giới như Đức, Monaco và Nhật Bản… chắc chắn sẽ trở thành một trong những đường đua độc đáo được mong chờ nhất trong mùa giải 2020, hứa hẹn mang đến những thách thức gay cấn nhất với các tay đua lừng danh và thu hút sự quan tâm của hàng triệu khán giả trong nước và quốc tế đến với Hà Nội, Việt Nam.

Dự án được đề cử giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội

Trong danh sác đề cử chính thức Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội lần 12-2019, việc Xây dựng đường đua xe công thức 1 và đăng cai tổ chức giải đua vào 4/2020 đã được ghi tên ở hạng mục Ý tưởng.

Đường đua dài hơn 5,5 km với các công trình phụ trợ là sự kết hợp hài hòa, độc đáo giữa lịch sử và văn hóa; giữa vẻ đẹp cổ kính với sự hiện đại, sáng tạo. Có thể đặt kỳ vọng vào những lợi ích lớn mà F1 mang lại cho Hà Nội.

Dự án cũng được đánh giá là cơ hội để quảng bá hình ảnh thủ đô, với những giá trị về văn hóa pha trộn truyền thống và hiện đại; con người thân thiện; ẩm thực phong phú; các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể giàu bản sắc… cùng thông điệp “thành phố vì hòa bình” đã thành thương hiệu 20 năm qua. Việc tổ chức một giải đấu thể thao lớn như F1 cũng sẽ tạo ra ấn tượng về một điểm đến lí tưởng, an toàn cho du lịch và các sự kiện, lễ hội văn hóa, giải trí, thể thao tầm quốc tế.

Lễ trao giải Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội lần 12 - 2019 sẽ diễn ra từ 14h ngày thứ Ba, 27/8/2019 tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia (số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội). Trong khuôn khổ Lễ trao giải sẽ có triển lãm các tác phẩm, tư liệu, hình ảnh... về các đề cử xuất sắc nhất của mùa giải năm nay.

PV Gas là nhà tài trợ vàng của Giải thưởng năm nay.

Chú thích ảnh

Văn Cảnh - Nguyễn Thắng

Ý kiến bạn đọc

Gửi bình luận của bạn

gửi ý kiến(Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)

  • (*)
  • (*)
  • (*)