Tóm tắt Giải thưởng

"Giải thưởng được thành lập theo sáng kiến của gia đình Bùi Xuân Phái và báo Thể thao & Văn hóa nhằm tôn vinh sự nghiệp của Bùi Xuân Phái và tiếp nối tình yêu Hà Nội của ông. Giải thưởng được trao hàng năm cho những Tác giả , Tác phẩm , Ý tưởng , Việc làm có hàm lượng nghệ thuật và khoa học cao gắn bó với các mặt đời sống Hà Nội và thấm đượm một tình yêu Hà Nội "

Xem tiếp

Tin nóng:

VHTC 7/9: Giải thưởng Bùi Xuân Phái lần 8 đã sẵn sàng vinh danh những 'tình yêu Hà Nội'

06:00:00 08/09/2015

(Thethaovanhoa.vn) - Kính mời quý vị và các bạn theo dõi Bản tin Văn hóa toàn cảnh (VHTC) ngày 7/9 do báo Thể thao & Văn hóa phối hợp với Truyền hình Thông tấn - VNEWS sản xuất với những nội dung chính như sau:

Văn hóa trong nước

- Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã phối hợp với báo Tuổi trẻ TP.HCM phát động cuộc thi phóng sự ảnh báo chí toàn quốc với chủ đề “Việt Nam - Đất nước, con người”.

- Gần đây, với sự tâm huyết của một số nhóm hoạ sĩ trẻ, nhiều bộ truyện tranh thuần Việt ra đời dần thu hút được sự quan tâm, yêu thích của độc giả. Ngày hội truyện tranh Viet Nam comic day được tổ chức tại Hà Nội ngày 6/9 và thành phố Hồ Chí Minh ngày 30/8 vừa qua đã cho thấy rất rõ điều này.

- Giải thưởng Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội của Báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) đã chính thức khởi động mùa giải lần thứ 8. Qua 2 phiên thảo luận, Hội đồng Giám khảo đã tìm ra được những chủ nhân xứng đáng cho 4 hạng mục giải gồm: Giải thưởng lớn, giải Việc làm, giải Ý tưởng và giải Tác phẩm – Vì tình yêu Hà Nội.

Văn hóa quốc tế

- Đạo diễn kỳ cựu người Mỹ Jonathan Demme , người từng đoạt giải Oscar với tác phẩm “Sự im lặng của bầy cừu”, đã được trao giải "Visionary Talent" tại Liên hoan phim Venice hiện đang diễn ra tại I-ta-ly.

- Sau một năm tạm ngừng mọi hoạt động nghệ thuật để dành thời gian chăm sóc người chồng mắc bệnh ung thư, danh ca người Canada Celine Dion đã chính thức trở lại sân khấu ở Las Vegas. Lần trở lại này cũng đánh dấu 12 năm kể từ lần đầu Celine Dion đứng trên sân khấu nhà hát Colosseum.Huy Thông - Truyền hình Thể thao & Văn hóa

Ý kiến bạn đọc

Gửi bình luận của bạn

gửi ý kiến(Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)

  • (*)
  • (*)
  • (*)