Tóm tắt Giải thưởng

"Giải thưởng được thành lập theo sáng kiến của gia đình Bùi Xuân Phái và báo Thể thao & Văn hóa nhằm tôn vinh sự nghiệp của Bùi Xuân Phái và tiếp nối tình yêu Hà Nội của ông. Giải thưởng được trao hàng năm cho những Tác giả , Tác phẩm , Ý tưởng , Việc làm có hàm lượng nghệ thuật và khoa học cao gắn bó với các mặt đời sống Hà Nội và thấm đượm một tình yêu Hà Nội "

Xem tiếp

Khởi động giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội lần 7

07:21:00 01/08/2014

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều qua 30/7 tại trụ sở Báo Thể thao & Văn hóa - TTXVN (11 Trần Hưng Đạo, Hà Nội), Ban sơ khảo và Hội đồng Giám khảo giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội 2014 đã có buổi họp chính thức đầu tiên.

Sau khi nghe Ban sơ khảo trình bày bức tranh tổng quan về các hoạt động “vì tình yêu Hà Nội” năm 2014, Hội đồng Giám khảo đã ấn định 10 đề cử giải thưởng gồm: 1 đề cử giải thưởng Lớn, 3 đề cử giải Tác phẩm, 3 đề cử giải Việc làm và 3 đề cử giải Ý tưởng. Theo đánh giá chung của Hội đồng Giám khảo, cả 4 hạng mục giải thưởng năm nay đều xuất hiện những ứng viên nặng ký với những tác phẩm nghệ thuật, công trình khoa học và những việc làm thực sự hữu ích, riêng có của người Hà Nội.

Trao đổi với Thể thao & Văn hóa, ông Hồ Quang Lợi, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, thành viên Hội đồng Giám khảo cho biết: Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội năm nay mang ý nghĩa đặc biệt bởi năm nay đúng 60 năm giải phóng Thủ đô. Giải thưởng sẽ là một hoạt động thiết thực để kỷ niệm ngày lễ trọng đại này của Hà Nội.


Nhà thơ Bằng Việt, chủ tịch Hội đồng Giám khảo

Ông Lợi cũng chia sẻ: Tham gia trong Hội đồng Giám khảo giải Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội chúng tôi luôn cảm thấy áp lực và khó khăn. Đặc biệt là hạng mục Giải thưởng Lớn, các đề cử mà Ban Sơ khảo trình lên đều rất xứng đáng. Dù khá khó khăn song tôi tin chúng tôi sẽ có quyết định chính xác. Vì chúng tôi làm việc khoa học và có trách nhiệm.

Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội được thành lập theo sáng kiến của gia đình Bùi Xuân Phái và báo Thể thao & Văn hóa nhằm tôn vinh sự nghiệp của danh họa Bùi Xuân Phái và tiếp nối tình yêu Hà Nội của ông. Giải thưởng được trao hàng năm cho những tác giả, tác phẩm, công trình, hoạt động, ý tưởng có hàm lượng nghệ thuật và khoa học cao gắn bó với các mặt đời sống Hà Nội và thấm đượm một tình yêu Hà Nội.

Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội lần 6 năm 2013 vinh danh nhiếp ảnh gia Quang Phùng ở hạng mục Giải thưởng Lớn; nhà ngoại giao Anh John Ramsden ở giải Tác phẩm; các cựu chiến binh trong Ban liên lạc tìm đồng đội Trung đoàn 209 và nhóm “Tìm về cội nguồn của làng” với TS Nhật Bản Nishimura Massanri cùng nhận giải Việc làm; nhóm soạn thảo Đề án Xây dựng Bộ Quy tắc ứng xử nhằm xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh được vinh danh ở giải Ý tưởng.

Phạm Mỹ
Thể thao & Văn hóa

Ý kiến bạn đọc

Gửi bình luận của bạn

gửi ý kiến(Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)

  • (*)
  • (*)
  • (*)