Tóm tắt Giải thưởng

"Giải thưởng được thành lập theo sáng kiến của gia đình Bùi Xuân Phái và báo Thể thao & Văn hóa nhằm tôn vinh sự nghiệp của Bùi Xuân Phái và tiếp nối tình yêu Hà Nội của ông. Giải thưởng được trao hàng năm cho những Tác giả , Tác phẩm , Công trình , Hoạt động , Ý tưởng có hàm lượng nghệ thuật và khoa học cao gắn bó với các mặt đời sống Hà Nội và thấm đượm một tình yêu Hà Nội "

Xem tiếp

Tin nóng:

Thêm nguồn lực văn hóa để xây dựng thủ đô

09:00:00 01/09/2012(TT&VH) - Hôm nay, tôi rất vui mừng được đến dự lễ công bố và trao giải thưởng Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội do báo TT&VH (TTXVN) tổ chức, giải thưởng dành riêng cho những người yêu mến thủ đô. Thay mặt lãnh đạo thành phố, tôi xin gửi đến quý vị đại biểu, những tập thể và cá nhân được nhận giải thưởng Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội lời chào trân trọng và lời chúc mừng nồng nhiệt nhất.

Cũng vào ngày này năm trước, tôi đã được vinh dự dự Lễ trao giải thưởng Bùi Xuân Phái lần thứ 4 và đã thay mặt cho BTC, HĐGK trao Giải thưởng Lớn cho GS Phan Huy Lê vì cống hiến suốt đời của ông cho Hà Nội. Đó là khoảnh khắc hết sức long trọng và đáng nhớ. Và hôm nay cũng tại đây, giải thưởng tiếp tục được trao cho những cá nhân, tập thể đã đóng góp phần mình cho Hà Nội, để phát hiện, động viên, cổ vũ kịp thời tác giả, tác phẩm, ý tưởng, việc làm có những đóng góp to lớn cho thủ đô Hà Nội.Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội

Những năm qua, UBND TP Hà Nội cũng đã có sự hỗ trợ cho giải thưởng Bùi Xuân Phái nhằm động viên, cổ vũ và khích lệ cho giải thưởng mang tính xã hội rất cao này. Tôi tin tưởng rằng, với uy tín và ảnh hưởng ngày càng lan tỏa của giải thưởng Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội, BTC sẽ nhận được sự cổ vũ, đóng góp của các cơ quan đoàn thể và đông đảo công chúng. TP Hà Nội sẽ tiếp tục quan tâm ủng hộ giải thưởng cả về vật chất và tinh thần nhằm nhân rộng tình yêu Hà Nội tới công chúng trong và ngoài nước.

Thủ đô chúng ta trong sự nghiệp xây dựng và phát triển hôm nay với mục tiêu xây dựng văn hóa Hà Nội xứng tầm với vị thể thủ đô của đất nước, là trung tâm văn hóa hàng đầu của khu vực, phấn đấu trở thành một thành phố tiêu biểu về lối sống và phong cách văn hóa vừa tiên tiến hiện đại về nội dung, vừa phong phú đa dạng về bản sắc dân tộc. Để thực hiện mục tiêu đó, rất cần có nhiều những tấm lòng thực sự vì tình yêu Hà Nội. Tôi tin tưởng rằng với những gì phát triển và khẳng định qua giải thưởng Bùi Xuân Phái, TP Hà Nội sẽ có thêm những nguồn lực văn hóa quan trọng để xây dựng và phát triển thủ đô. Thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội, tôi xin ghi nhận đánh giá cao, chúc mừng những cán bộ lãnh đạo, PV, BTV báo TT&VH cùng những tập thể, cá nhân được ghi nhận giải thưởng Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội.

Mạnh Cường (ghi)

Ý kiến bạn đọc

Gửi bình luận của bạn

gửi ý kiến(Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)

  • (*)
  • (*)
  • (*)