Giải Biếm họa Báo chí Việt Nam: Chỉ còn gần 1 tháng nữa hết hạn nhận tranh

07:45 05/11/2018

Chú thích ảnh

  (Thethaovanhoa.vn) - Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa, đến hết ngày 1/12/2018, Giải Biếm họa báo chí Việt Nam - Cúp Rồng tre lần V năm 2018 sẽ hết hạn nhận tranh dự thi, để bắt đầu quy trình chấm giải, trao giải và triển lãm.

Với chủ đề Ứng xử văn hóa; Xã hội văn minh, Giải do báo Thể thao và Văn hóa tổ chức nhằm kêu gọi các tác giả sử dụng sức mạnh của biếm họa để phê phán những biểu hiện lệch lạc trong văn hóa ứng xử, cổ vũ những hành động văn hóa, văn minh trong các quan hệ ứng xử trong xã hội ngày nay, bày tỏ mong muốn về một môi trường xã hội (cả thực và ảo) thực sự văn minh trong ứng xử...

Chú thích ảnh
Logo Cúp Rồng tre

Các tác giả dự thi có thể gửi các sáng tác mới, dành riêng cho cuộc thi hoặc các tác phẩm đã được đăng báo trong thời gian 1 năm (từ 1/12/2017 - 1/12/2018).

Báo Thể thao và Văn hóa mở mục "Biếm họa dự thi" trên báo in để đăng tải các tác phẩm tiêu biểu. Đồng thời các tác phẩm dự thi sẽ lần lượt được giới thiệu trên chuyên trang của Giải thưởng tại: https://thethaovanhoa.vn/biemhoa.

Lễ trao giải sẽ diễn ra vào dịp cuối năm Mậu tuất. Các tác phẩm lọt vào chung khảo và đoạt giải sẽ được triển lãm tại không gian công cộng tại Hà Nội (Phố đi bộ hoặc Phố bích họa Phùng Hưng) trong khoảng từ 7 - 10 ngày để đông đảo nhân dân thưởng lãm.

Phát động Giải Biếm họa báo chí Việt Nam - Cup Rồng tre lần V-2018: 'Giữ lửa' cho biếm họa

Phát động Giải Biếm họa báo chí Việt Nam - Cup Rồng tre lần V-2018: 'Giữ lửa' cho biếm họa

Hôm nay (3/4), sau 3 năm gián đoạn, Giải Biếm họa báo chí Việt Nam - Cup Rồng tre được phát động trở lại với chủ đề: Ứng xử văn hóa; Xã hội văn minh. Lễ phát động sẽ được tổ chức lúc 9h30 tại số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội. Cùng với đó là Triển lãm “96 năm Biếm họa báo chí Việt Nam”.

H.T

Chia sẻ lên LinkHay.com Chia sẻ lên facebook In bài viết 

Gửi bình luận

Bài bình luận bằng tiếng việt không dấu sẽ bị xóa. Bạn còn 1000 ký tự