Giải Biếm họa báo chí Việt Nam: Xem 'Vỉa hè' qua nét cọ của Vũ Ngọc Bách

08:04 30/11/2018

(Thethaovanhoa.vn) - Đến hết ngày 1/12/2018, Giải Biếm họa báo chí Việt Nam - Cúp Rồng tre lần V năm 2018 sẽ hết hạn nhận tranh dự thi, để bắt đầu quy trình chấm giải, trao giải và triển lãm.

Xem lại những bức biếm họa đoạt giải về đề tài 'Phòng chống tham nhũng'

Xem lại những bức biếm họa đoạt giải về đề tài 'Phòng chống tham nhũng'

Ngày 22/11, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Triển lãm Tranh biếm họa chủ đề “Phòng chống tham nhũng” và trao thưởng cho các tác phẩm xuất sắc nhất.

Với chủ đề Ứng xử văn hóa; Xã hội văn minh, Giải do báo Thể thao và Văn hóa tổ chức nhằm kêu gọi các tác giả sử dụng sức mạnh của biếm họa để phê phán những biểu hiện lệch lạc trong văn hóa ứng xử, cổ vũ những hành động văn hóa, văn minh trong các quan hệ ứng xử trong xã hội ngày nay, bày tỏ mong muốn về một môi trường xã hội (cả thực và ảo) thực sự văn minh trong ứng xử...

Chú thích ảnh
"Vỉa hè" - tranh dự thi của Vũ Ngọc Bách

Các tác giả dự thi có thể gửi các sáng tác mới, dành riêng cho cuộc thi hoặc các tác phẩm đã được đăng báo trong thời gian 1 năm (từ 1/12/2017 - 1/12/2018).

Báo Thể thao và Văn hóa mở mục "Biếm họa dự thi" trên báo in để đăng tải các tác phẩm tiêu biểu. Đồng thời các tác phẩm dự thi sẽ lần lượt được giới thiệu trên chuyên trang của Giải thưởng tại: https://thethaovanhoa.vn/biemhoa.

Lễ trao giải sẽ diễn ra vào dịp cuối năm Mậu tuất. Các tác phẩm lọt vào chung khảo và đoạt giải sẽ được triển lãm tại không gian công cộng tại Hà Nội (Phố đi bộ hoặc Phố bích họa Phùng Hưng) trong khoảng từ 7 - 10 ngày để đông đảo nhân dân thưởng lãm.

BTC

Chia sẻ lên LinkHay.com Chia sẻ lên facebook In bài viết 

Gửi bình luận

Bài bình luận bằng tiếng việt không dấu sẽ bị xóa. Bạn còn 1000 ký tự