Hôm nay, phát động Giải Biếm họa lần 3

06:31 03/11/2011

(TT&VH) - Tiếp nối thành công của 2 kỳ giải trước, Giải Biếm họa Báo chí Việt Nam - Cúp Rồng Tre lần III do báo Thể thao & Văn hóa tổ chức (Hội Nhà báo Việt Nam và Thông tấn xã Việt Nam bảo trợ) sẽ chính thức được phát động vào chiều nay (3/11) tại 79 Lý Thường Kiệt, Hà Nội với chủ đề Môi trường & biến đổi sinh thái.


Giải Biếm họa Báo chí Việt Nam là sáng kiến của báo Thể thao & Văn hóa - Thông tấn xã Việt Nam được khởi xướng nhân dịp kỷ niệm 85 năm Biếm họa báo chí Việt Nam (1922 - 2007). Qua 2 lần tổ chức: Lần 1 (2007 - 2008) và lần 2 (2009 - 2010), giải thưởng đã trở thành cuộc tôn vinh biếm họa lớn nhất toàn quốc, thu hút hàng trăm họa sĩ biếm chuyên và không chuyên tham gia; trở thành một sự kiện cách năm được chờ đợi nhất đối với thể loại báo chí nghệ thuật này.

Tại Giải Biếm họa lần II với chủ đề Giao thông thời hội nhập, đã có gần 400 tranh dự giải. Giải Nhất của cuộc thi đã được trao cho họa sĩ Hà Xuân Nồng - bút danh NOP với 2 tác phẩm Ba giai đoạn Bài học muộn.

Các tác phẩm tiêu biểu đã được triển lãm tại Hà Nội và TP.HCM. Đặc biệt tại triển lãm ở TP.HCM, các họa sĩ đã vẽ hý họa cho du khách ngay tại triển lãm để quyên góp tiền từ thiện. BTC đã dùng số tiền này cùng với 43 triệu đồng tiền bán tranh tại triển lãm để ủng hộ bệnh nhân nghèo bị tai nạn giao thông đang điều trị tại Bệnh viện Đồng Nai.

Hy vọng rằng với truyền thống đó, giải biếm họa lần III tới đây không chỉ là ngày hội của những tiếng cười, mà còn có những đóng góp cụ thể bằng vật chất cho các hoạt động xã hội và từ thiện. Chi tiết về giải thưởng năm nay sẽ được Thể thao & Văn hóa đăng tải trên số báo ngày mai và trên website: www.thethaovanhoa.vn/biemhoa

P.V

Chia sẻ lên LinkHay.com Chia sẻ lên facebook In bài viết 

Gửi bình luận

Bài bình luận bằng tiếng việt không dấu sẽ bị xóa. Bạn còn 1000 ký tự