TTVH Online

Tạp chí ‘The Times’ chỉ trích kỹ năng tiếng Anh của RM (BTS), ARMY phẫn nộ

10/10/2018 11:00 GMT+7

Tờ The Time của Anh đã so sánh các kỹ năng tiếng Anh của RM với nhân vật Joey trong loạt sitcom Mỹ Friends. Người hâm mộ BTS đã nhanh chóng “trả đũa” trên mạng xã hội.

(Thethaovanhoa.vn) - Tạp chí The Times của Anh đã so sánh các kỹ năng tiếng Anh của RM với nhân vật Joey trong loạt sitcom Mỹ Friends. Người hâm mộ BTS đã nhanh chóng “trả đũa” trên mạng xã hội.

Khi viết về BTS, nhóm nhạc nam nổi tiếng nhất thế giới hiện nay, thì cũng nên nhớ rằng những người “khổng lồ” K-pop này cũng có lượng người hâm mộ lớn nhất và nhiệt thành nhất. Họ được gọi là ARMY, những người luôn sẵn sàng bảo vệ các thần tượng của họ.

Chú thích ảnh
Hình ảnh BTS trên bìa tờ The Times của Anh

Tạp chí The Times của London thực sự gặp rắc rối khi viết một bài về sự xuất hiện của BTS ở London để xúc tiến 2 đêm nhạc tại Sân vận động O2 vào đêm 9-10/10 nhưng trong đó có lời chỉ trích về các kỹ năng tiếng Anh của trưởng nhóm RM.

Được biết, RM thông thạo 3 thứ tiếng, gồm tiếng Hàn, Nhật và Anh. RM đã có được nhiều “vốn” tiếng Anh khi anh xem sitcom Friends nhưng kỹ năng tiếng Anh của RM lại chưa thực sự gây được ấn tượng cho cây bút của tờ The Times.

Bài báo này viết rằng cách sử dụng tiếng Anh của RM với cú pháp nhiều khi lộn xộn khiến người đối diện cảm thấy anh giống với nhân vật Joey hơn là Chandler”.

Bài viết này đề cập đến 2 nhân vật trong sitcom Friends, gồm Joey Tribbiani trì độn và Chandler Bing thông minh.

Bài báo còn đặt câu hỏi về vẻ nam giới của các thành viên nhóm nhạc. “Khi các chàng trai nhảy trong những chiếc áo phông, khán giả không hề thấy phần bụng của họ. Họ mặc quần da nhưng không bó chặt phần hông và tại sao họ không có mối quan hệ với phụ nữ dù đang là các siêu sao”.

Nhiều ARMY đã tức giận khi đọc bài báo này và đưa ra những quan điểm để giải tỏa nỗi bất bình của mình.

Người có biệt danh là @foodbaby0 viết: “Tôi vừa đọc bài báo này. Bài viết hạ thấp BTS theo một cách hoàn toàn mới. Chế giễu về kỹ năng tiếng Anh của RM trong khi đó không phải là ngôn ngữ đầu tiên của anh. Tôi rất buồn...

Chú thích ảnh
RM từng chia sẻ anh học tiếng Anh nhờ xem sitcom Mỹ "Friends"

“Tại sao lại quá chú tâm tới các mối quan hệ của họ? Không hề quan trọng. Và so sánh khả năng tiếng Anh của RM giống như nhân vật Joey thật tầm thường, nhất là trong khi tác giả bài báo dường như không thể nói ngôn ngữ thứ hai một cách trôi chảy” - @CrystalNeko viết.

Còn @colleennika viết: “Thật xấu hổ. Tại sao lại đề cập đến chuyện (thiếu) bạn gái khi chúng ta không biết được định hướng của các thành viên?”

RM từng chia sẻ với Yahoo! Music anh đã học tiếng Anh như thế nào khi xem sitcom Friends.

“Khi sitcom Friends phát hành ở Hàn Quốc, ban đầu tôi không quan tâm bởi tôi chẳng hiểu từ nào trong đó. Nhưng sau đó mẹ tôi cho tôi xem bản phim có phụ đề tiếng Hàn và cực kỳ thích các câu chuyện, nhân vật trong sitcom này. Mẹ đã mua rất cả các đĩa DVD sitcom và tôi đã xem tới hơn 10 lần. Tôi nghĩ đó là lý do tại sao tôi học tiếng Anh tốt. Lời thoại trong sitcom rất rõ ràng và dễ hiểu”.

BTS đã tới London trình diễn sau khi có buổi hòa nhạc thành công tại Sân vận động Citi Field ở New York hôm 6/10.

BTS sẽ tiếp tục tại Sân vận động O2 ở London vào đêm 10/10 trước khi đưa tour diễn Love Yourself: Answer tới Amsterdam vào đêm 13/10.

Chuyên gia phân tích trình độ tiếng Anh của RM trưởng nhóm BTS

Chuyên gia phân tích trình độ tiếng Anh của RM trưởng nhóm BTS

Mới đây, một chuyên gia về tiếng Anh đã phân tích kỹ kỹ năng tiếng Anh của trưởng nhóm BTS trong bài phát biểu tại trụ sở Liên Hợp Quốc.

Tuấn Vĩ
Theo SCPM

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN