(TT&VH) - Những người yêu lý tưởng và hào phóng, sẽ cười mỉm khi ai đó đòi hỏi ĐTVN phải thắng bằng mọi giá, trước một đối thủ quen cũ (như Singapore) tại giải đấu mang tính giao hữu, thử nghiệm. Nhưng, HLV Calisto không nghĩ thế.
1. Bóng đá đơn thuần là thành tích. Và cũng chỉ thành tích mới nói lên tính hiệu quả trong công việc, với những người làm công ăn lương như HLV Calisto. Hôm trước, sau trận đấu với U23 Hàn Quốc, thuyền trưởng người Bồ đã tỏ ra rất buồn bã, thậm chí thất vọng ra mặt với màn thể hiện của các học trò. “Thua theo cách này thật khó chấp nhận. Các học trò của tôi đã chơi rất tồi…”, ông “Tô” đã nói như thế. Kể từ ngày ĐTVN tập trung, chúng ta thua và hòa nhiều hơn thắng. HLV Calisto đã lại đắng ngắt trong cuống họng, với những thử nghiệm bất thành, cùng một vài nhân tố mới được triệu tập theo đề suất của mình, không tạo được dấu ấn. Ở mức độ nào đó, nó là một sự thất bại. Cũng hệt như cách đây 2 năm, chuỗi những trận đấu chạy đà cho AFF Suzuki Cup rõ ràng là không khả quan. HLV Calisto muốn một sự tươi mới hay ít nhất là khởi sắc trong thời khắc nhất định. Nó phải là ở VFF SONHA Cup 2010, giải đấu cuối cùng trước khi chúng ta bước vào chiến dịch bảo vệ vương miện.
Bóng đá của người Sing (phải) không còn lạ lẫm nên một sai lầm của ĐTVN sẽ phải trả giá
2. Xét khả năng cạnh tranh của các đội khách mời tại giải lần này, Singapore hẳn phải là đối thủ dễ xơi nhất. Bại quân của ĐTVN ở bán kết AFF Suzuki Cup 2008, chỉ có một lối chơi khá đơn giản, trên nền tảng thể lực – thể hình tốt, cùng tính kỷ luật. Họ đứng vị trí rất hợp lý, trong phòng ngự và với hung thần Duric trên hàng công, Singapore cũng mang tầm sát thương rất đáng kể. Chỉ một phút chểnh mảng, Triều Tiên đã phải lãnh đạn và đó là một kinh nghiệm quý báu. HLV Avramovic của Singapore đã khẳng định, ông và đồng nghiệp Calisto đã chẳng còn lạ gì nhau. Có thể suy ra, Singapore sẽ không bất ngờ với bất cứ mảng miếng nào của đội chủ nhà nữa và ngược lại. Kịch bản như trận bán kết cách đây 2 năm, khó thể lặp lại. Trong tình huống này, chỉ một sai lầm dù rất nhỏ, sẽ khó có cơ hội sửa chữa. Và đội chiến thắng, phải là đội biết cách tiết chế đối thủ và không phạm sai lầm. Với những gì đã và đang diễn ra ở VFF SONHA Cup 2010, vẻ như ĐTVN đang yếu thế hơn cả Singapore về chi tiết này. Tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta đánh mất những kỳ vọng. 3. Chiều qua (3/11), ĐTVN chỉ tập nhẹ, chạy vòng quanh sân tập chừng 20 phút với mục tiêu thả lỏng là chính. Trở lại khách sạn La Thành, HLV Calisto đã yêu cầu toàn đội họp và mổ băng, rút kinh nghiệm từ trận thua U23 Hàn Quốc. Đã có những phân tích - nhắc nhở rất cặn kẽ, để cầu thủ nhận ra vấn đề. Tất cả đều vui vẻ và người ta cảm nhận sự thoải mái về mặt tâm lý, cho cuộc đối đầu với Singapore. Trận đấu với U23 Hàn Quốc, nếu như Minh Châu vẫn chơi tròn vai, thì Văn Phong ở một trong những lần hiếm hoi giành suất đá chính, đã lại mắc lỗi. Một trong những điểm yếu dễ nhận thấy nhất của hậu vệ người Khánh Hòa, phải là các ý đồ phát triển bóng. Phong luôn gặp khó khăn, dù tư thế khi nhận bóng từ trung vệ hoặc thủ môn là rất trống trải. Và một trong những lần như thế, anh đã mắc lối, dẫn đến bàn thua thứ 2 của ĐTVN. Ngoài sự trở lại của Tài Em và Quang Thanh (đá thay các vị trí của Minh Châu và Văn Phong), đội hình chính của ĐTVN gần như sẽ được giữ nguyên. Tức là không cần thử nghiệm nữa?!
Đội hình dự kiến của ĐTVN: Hồng Sơn; Huy Hoàng, Như Thành, Quang Thanh, Việt Cường; Tài Em, Minh Phương, Tấn Tài, Quang Hải, Vũ Phong; Việt Thắng
Được mệnh danh là "bóng hồng chạy bộ phố núi", Vy Phan (Phan Thị Tường Vy) không chỉ là gương mặt nổi bật của phong trào chạy bộ Gia Lai mà còn là nguồn cảm hứng cho cộng đồng yêu chạy bộ.
Với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2025), Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo quyết liệt việc hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người có công với cách mạng và các gia đình chính sách trên phạm vi toàn quốc.
Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2025), trưa 27/7, tại tỉnh Điện Biên, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác Trung ương đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Anh hùng, Liệt sĩ tại Đền thờ Liệt sĩ tại Chiến trường Điện Biên Phủ và Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia A1.
Trong lúc chờ đợi tựa game EA FC 2026 dự kiến phát hành vào 26/9 tới, tất cả những chú ý hướng về các ngôi sao bóng đá có chỉ số ra sao tại game bóng đá mới nhất của EA FC.
Một quả bom nào đó đã nổ bên hồ Como khi người ta chứng kiến Antonella Roccuzzo, vợ của Lionel Messi, có mặt trên sân Sinigaglia để theo dõi trận giao hữu Como - Lille (3-2), trận đấu đầu tiên chuẩn bị cho mùa bóng mới của họ.
Trong hành trình tiến đến trận chung kết U23 Đông Nam Á 2025, cái tên Đình Bắc khẳng định vai trò không thể thay thế trong đội hình U23 Việt Nam. Chân sút của CLB CAHN là cái tên buộc đội chủ nhà U23 Indonesia phải dè chừng.
Ngày 28/7/1995, tại thủ đô Bandar Seri Begawan của Brunei Darussalam, Quốc kỳ Việt Nam đã tung bay cùng cờ của 6 thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), đánh dấu một mốc son quan trọng trong tiến trình hội nhập khu vực và quốc tế của Việt Nam khi chính thức trở thành thành viên thứ 7 của ASEAN.
Sáng 27/7/2025, tại Đồng Hới, tỉnh Quảng Trị, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Trị về tình hình phát triển kinh tế xã hội.
Trận chung kết giải U23 Đông Nam Á 2025 giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia, diễn ra vào lúc 20h00 ngày 29/7 tại sân vận động Gelora Bung Karno, sẽ trở thành tâm điểm chú ý khi ban tổ chức giải đấu chính thức xác nhận sử dụng công nghệ hỗ trợ trọng tài video (VAR).
Ngày 26/07 vừa qua, vòng Chung kết Cosmo Kid’s Star - Ngôi sao Hoàn vũ nhí 2025 đã diễn ra thành công và tìm được những chủ nhân xứng đáng cho ngôi vị cao nhất.
Tối ngày 26 tháng 7 năm 2025, Họp báo công bố cuộc thi Hoa hậu Sinh viên Việt Nam 2025 - Miss University Vietnam 2025 đã chính thức diễn ra trang trọng tại Bảo Tháp Thần Nông - Đông Đô Village, KCN Lâm Bình, Lâm Thao, Bắc Ninh.
Aryna Sabalenka mới đây đã chia sẻ thẳng thắn về những khó khăn trong việc cân bằng cảm xúc giữa chiến thắng và thất bại trong sự nghiệp quần vợt chuyên nghiệp, sau khi cô thất bại cay đắng ở bán kết Wimbledon.
Sáng 27/7/2025, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác Trung ương đến dự Lễ khánh thành công trình xóa nhà tạm, nhà dột nát của gia đình ông Lý A Chống, ở bản Nậm Chim, xã Na Sang, tỉnh Điện Biên.
Sáng 27/7/2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính đến dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng liệt sĩ tỉnh Quảng Trị và Đền tưởng niệm liệt sĩ Trường Sơn - Bến phà Long Đại.
Xem VTV5 VTV6 trực tiếp bóng đá hôm nay ngày 27/7/2025. Thethaovanhoa.vn cập nhật link trực tiếp bóng đá U23 Việt Nam, bóng đá nữ châu Âu, giao hữu CLB
Hơn 1.500 vận động viên từ 132 đoàn đã có mặt tại TP.HCM để tham gia lễ khai mạc Liên hoan quốc tế Võ cổ truyền TP.HCM lần thứ 7 và Liên hoan Võ cổ truyền TP.HCM mở rộng lần thứ 18.
Chiều 26/7, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk cùng Trung tâm Báo chí và Hợp tác Truyền thông Quốc tế đã có buổi làm việc quan trọng để thống nhất các nội dung trọng điểm trong kế hoạch tổ chức "Ngày hội Giao lưu khu vực Biên giới Tây Nguyên 2025", dự kiến diễn ra vào tháng 12 tới tại thành phố Buôn Ma Thuột.