03:15 09/03/2021

Hàn Quốc ghi nhận 6 ca mắc Covid-19 dù đã tiêm vaccine mũi đầu tiên

Ngày 9/3, giới chức Hàn Quốc thông báo đã ghi nhận tổng cộng 6 trường hợp mắc COVID-19 du đã tiêm những mũi vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên.

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 9/3, giới chức Hàn Quốc thông báo đã ghi nhận tổng cộng 6 trường hợp mắc COVID-19 du đã tiêm những mũi vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên.   

Hàn Quốc: Chưa có kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người trên 65 tuổi

Hàn Quốc: Chưa có kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người trên 65 tuổi

Theo lịch trình, Hàn Quốc sẽ bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 từ ngày 26/2 tới, sử dụng vaccine của AstraZeneca (Anh) cho đội ngũ nhân viên y tế và bệnh nhân trong viện dưỡng lão, song chưa áp dụng cho những người trên 65 tuổi do lo ngại về hiệu quả.

Cơ quan Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho hay 3 ca mắc được ghi nhận trong ngày 9/3 và số ca còn lại ghi nhận vào ngày trước đó. Những ca mắc mới là 2 y tá và 1 nhân viên y tế làm việc tại Trung tâm y tế quốc gia, những người này đã mắc bệnh dù tiêm mũi vaccine của hãng Pfizer đầu tiên vào tuần trước.

Theo giới chức y tế, sự lây nhiễm này không liên quan đến tính hiệu quả của vaccine do phải mất ít nhất 2 tuần để cơ thể sản sinh kháng thể sau khi tiêm chủng.   

Chú thích ảnh
Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Cheonan, Hàn Quốc ngày 3/3/2021. Ảnh: Yonhap/TTXVN

KDCA cho rằng nhiều khả năng những người này đã nhiễm virus SARS-CoV-2 trước khi tiêm vaccine hoặc bị lây nhiễm trước khi kháng thể hình thành sau mũi tiêm đầu tiên.   

Hàn Quốc mới cấp phép sử dụng vaccine của hãng AstraZeneca và vaccine của hãng Pfizer với 2 mũi tiêm bắt buộc  và bắt đầu tiêm chủng cho các nhân viên và quan chức y tế tuyến đầu tại các viện dưỡng lão kể từ tháng 2.

Vaccine của hãng AstraZeneca không được tiêm cho những người trên 65 tuổi, song giới chức y tế Hàn Quốc đang cân nhắc mở rộng việc tiêm loại vaccine này cho nhóm tuổi trên.  

Tính từ ngày 26/2 tới nay, đã có 383.346 người dân Hàn Quốc được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Thanh Hương/TTXVN