12:11 25/12/2020

Phu nhân Ngoại trưởng Mỹ nhiễm virus SARS-CoV-2 

Bà Susan Pompeo - phu nhân Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo – từng nhiễm virus SARS-CoV-2 vào khoảng giữa tháng 12, khiến chồng bà phải tự cách ly.

(Thethaovanhoa.vn) - Bà Susan Pompeo - phu nhân Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo – từng nhiễm virus SARS-CoV-2 vào khoảng giữa tháng 12, khiến chồng bà phải tự cách ly.

Dịch COVID-19: Số ca nhiễm mới tại Anh tiếp tục tăng mạnh 

Dịch COVID-19: Số ca nhiễm mới tại Anh tiếp tục tăng mạnh 

Làn sóng lây lan dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang có dấu hiệu gia tăng tại Anh trong bối cảnh nước này siết chặt các biện pháp giãn cách xã hội tại nhiều địa phương và mở rộng chương trình tiêm chủng vaccine. 

Tờ Bloomberg dẫn nguồn tin thân cận cho biết bà Susan đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 ngay trước khi Ngoại trưởng Mỹ thông báo ông sẽ thực hiện tự cách ly từ ngày 16/12 do tiếp xúc với người mắc bệnh. 

Ông Pompeo sau đó đã có kết quả âm tính với virus gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Tại thời điểm đó, Bộ Ngoại giao Mỹ không tiết lộ ai là người tiếp xúc với ông Pompeo. 

Lịch trình làm việc công khai của ông Mike Pompeo cho thấy ông có kế hoạch dự tiệc chiêu đãi gia đình của các nhân viên ngoại giao một ngày trước khi bị cách ly. Quyết định tổ chức tiệc trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến tồi tệ hơn đã bị các chuyên gia y tế chỉ trích rất nhiều. Họ lo ngại nó có thể trở thành một sự kiện “siêu lây nhiễm”.

Chú thích ảnh
Ông Mike Pompeo và bà Susan Pompeo. Ảnh: AFP

Sự kiện này cũng đi ngược lại chính sách của chính Bộ Ngoại giao Mỹ. Theo đó, các nhân viên của Bộ Ngoại giao được yêu cầu tránh đến "các sự kiện quan trọng không mang tính nhiệm vụ" và khuyến khích họ đi tổ chức gặp mặt trực tuyến. 

Tờ Bloomberg lưu ý rằng Bộ Ngoại giao Mỹ đã không nêu chi tiết số ngày ông Pompeo thực hiện cách ly. Theo kế hoạch làm việc, hôm 21/12, ông có chương tình họp tại cơ quan này. 

Phản hồi bài báo của Bloomberg, ông Pompeo khẳng định hai vợ chồng không hề tham gia bất kỳ bữa tiệc nào tại Nhà Trắng hay Bộ Ngoại giao.

Theo Báo Tin tức