06:19 02/06/2019

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Thành phố Hồ Chí Minh: Lỗi chính tả trong đề thi môn tiếng Anh

Chiều 2/6, thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2019-2020 tại Thành phố Hồ Chí Minh đã kết thúc ngày thi đầu tiên với môn thi Ngoại ngữ.

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 2/6, thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2019-2020 tại Thành phố Hồ Chí Minh đã kết thúc ngày thi đầu tiên với môn thi Ngoại ngữ.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội: Đề thi môn Ngữ văn thú vị, có tính phân loại cao

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội: Đề thi môn Ngữ văn thú vị, có tính phân loại cao

Tại nhiều điểm thi, thí sinh rời phòng thi với tâm trạng thoải mái, vui vẻ. Nhiều em nhận xét, đề Ngữ văn năm nay không khó, không đánh đố học sinh.

Ghi nhận tại một số điểm thi, nhiều thí sinh phản ánh câu 33 của đề thi môn tiếng Anh có sai sót về lỗi chính tả, cụ thể là giữa từ “young” và “your”. Về thông tin này, ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, sau khi nhận thông tin từ các điểm thi, Ban chỉ đạo hội đồng thi thành phố đã chỉ đạo cho thí sinh làm bài bình thường, Ban chấm thi sẽ xem xét và giải quyết sau.

Chú thích ảnh
Ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh trao đổi thông tin với báo chí về tình hình ngày thi đầu tiên. Ảnh: Thu Hoài - TTXVN

Theo đánh giá của nhiều thí sinh, đề thi môn tiếng Anh không khó và tương đương năm trước, có nhiều kiến thức căn bản, chỉ có một số câu nâng cao. Em Thịnh Đạt, Trường Trung học cơ sở Phạm Văn Chiêu (quận Gò Vấp) cho biết, phần kiến thức cơ bản chiếm khoảng 60 - 70%. Em làm trong 30 phút là xong và có thể đạt được 7 điểm. Em Ánh Liên, Trường Trung học cơ sở Colette (quận 3) dự đoán em được khoảng được 8 điểm. Đề thi vẫn có những câu nói về vấn đề trong thực tế, nhưng ít hơn năm trước. Đề thi sát với chương trình học và ôn tập, đa phần các câu hỏi vừa sức, chỉ có một số câu khó và một số khá mới.

Chú thích ảnh
Thí sinh và phụ huynh tại điểm thi Trường Trung học cơ sở Colette (quận 3) trao đổi về bài làm môn tiếng Anh chiều 2/6. Ảnh: Thu Hoài - TTXVN

Còn em Hoàng Nhật, học sinh Trường Trung học cơ sở Colette (quận 3) cũng cho rằng, đề môn tiếng Anh “thoáng” hơn môn Ngữ văn buổi sáng. Em còn dư 15 phút để kiểm tra bài làm. Em tự tin đạt trên 7 điểm ở môn này.

Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, trong ngày thi đầu tiên kỳ thi diễn ra đúng quy chế; có hơn 700 thí sinh vắng thi không có lý do; trong đó ở hội đồng thi thường môn Ngữ văn (sáng) và Ngoại ngữ (chiều) có số thí sinh dự thi 73.462 thí sinh, đạt 99,03%; có 718 thí sinh vắng thi không lý do. Ở hội đồng thi chuyên có 6.147 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó môn Ngữ văn (sáng) 58 thí sinh vắng; môn Ngoại ngữ (chiều) vắng 63 thí sinh.

TTXVN