11:09 04/11/2018

Thua sốc, hot boy boxing Việt mất 400 triệu đồng

Trương Đình Hoàng, võ sĩ boxing được trông đợi nhất ở sự kiện Quyền Anh Victory 8 đã nhận trận thua đầy tiếc nuối trước nhà vô địch Australia Mateo Tampia tối 3/11 ở Nhà thi đấu Nguyễn Du (TP.HCM).

(Thethaovanhoa.vn)- Trương Đình Hoàng, võ sĩ boxing được trông đợi nhất ở sự kiện Quyền Anh Victory 8 đã nhận trận thua đầy tiếc nuối trước nhà vô địch Australia Mateo Tampia tối 3/11 ở Nhà thi đấu Nguyễn Du (TP.HCM).

Võ sĩ thách thức Flores thượng đài

Võ sĩ thách thức Flores thượng đài

Nhà vô địch SEA Games Trương Đình Hoàng, cái tên từng gây “bão” dư luận bằng việc thách thức Flores thượng đài sẽ chính thức bước vào tranh tài ở giải Quyền Anh Victory 8 với sự tham dự của những tay đấm tên tuổi.

Dù chưa thi đấu chuyên nghiệp nhưng ở hạng 76kg, Trương Đình Hoàng không hề lép vế trước tay đấm đến từ xứ sở chuột túi đã bất bại 8 trận Quyền Anh chuyên nghiệp (5 trận thắng knock out).

Đình Hoàng đã chơi rất mạnh mẽ trước Mateo Tapia trong sự phấn khích của các CĐV nhà. Suốt 4 hiệp đấu, võ sĩ của Đắk Lắk ra đòn chuẩn xác hơn. Tuy nhiên, sau khi hội ý tính điểm cuối trận, Đình Hoàng đã bị BTC xử thua về điểm số so với tay đấm người Australia.

Trận thua cay đắng khiến Đình Hoàng mất luôn 400 triệu đồng tiền thưởng, một số tiền rất giá trị đối với võ sĩ boxing. Nhà vô địch SEA Games 28 đổ sụp xuống sàn đấu sau khi nghe kết quả.

Võ sĩ đến từ cao nguyên nói sau trận đấu: “Tôi đã hy sinh rất nhiều để thi đấu trận này. Tôi rất buồn. Tôi đã xa nhà cả tháng nay để xuống TP.HCM tập luyện chuẩn bị gặp đối thủ. Tôi nhận thấy mình xứng đáng nhận kết quả tốt hơn. Tôi cảm thấy hụt hẫng lắm vì bị xử thua trên sân nhà”.

Đình Hoàng rất ấm ức sau trận thua trên sân nhà. Ảnh: ĐT
Đình Hoàng rất ấm ức sau trận thua trên sân nhà. Ảnh: ĐT

Điều đáng nói với Boxing, các VĐV nếu không thắng đối thủ thuyết phục bằng knock-out, họ sẽ phụ thuộc khá nhiều vào mức độ công tâm của các trọng tài. Trường hợp của Trương Đình Hoàng cũng gần tương tự một võ sĩ khác của chủ nhà thất bại trong đêm 3/11.

Tin vui nhất trong Victory 8 là chiến thắng của Nguyễn Thị Thu Nhi trước tay đấm từng 3 lần vô địch thế giới Gretchen Abaniel. Nữ võ sĩ người Phillipines Abaniel là nhà vô địch Boxing thế giới với 18 trận thắng, từng giữ đai vô địch Boxing thế giới WIBA (Women’s International Boxing Association) và WBC International (World Boxing Council).

Võ sĩ Thu Nhi nhận tin mừng sau chiến thắng xứng đáng. Ảnh: ĐT
Võ sĩ Thu Nhi nhận tin mừng sau chiến thắng xứng đáng. Ảnh: ĐT

Dù chưa thi đấu chuyên nghiệp nhưng Thu Nhi đã có buổi tối thăng hoa khi áp đảo đối thủ toàn diện. Võ sĩ chưa có nhiều cơ hội thi đấu chuyên nghiệp đã thắng bằng tính điểm trước Gretchen Abaniel và nhận phần thưởng 400 triệu đồng. Một sự tưởng thưởng xứng đáng cho Thu Nhi và góp phần cổ vũ phong trào boxing đang phát triển trong nước.

V.H