03:20 30/03/2018

Hà Nội: Hơn 12.000 học sinh tham gia cuộc thi Đại sứ Văn hóa Đọc

Hơn 12 nghìn bài dự thi “Đại sứ văn hóa Đọc Thủ đô” đã được học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên toàn thành phố Hà Nội gửi về cho Ban tổ chức tính đến ngày 30/3.

(Thethaovanhoa.vn) - Hơn 12 nghìn bài dự thi “Đại sứ văn hóa Đọc Thủ đô” đã được các học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên toàn thành phố Hà Nội gửi về cho Ban tổ chức tính đến ngày 30/3.

Phát biểu tại Ngày hội Đổi sách và Giao lưu cùng Đại sứ Văn hóa Đọc Thủ đô tổ chức sáng nay (30/3) tại Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, cô Phạm Thị Thanh Nhàn, Hiệu trưởng nhà trường cho biết cuộc thi nhận được sự hưởng ứng tham gia rất đông của học sinh: “Chúng tôi cho rằng đây là một hoạt động rất ý nghĩa, góp phần thúc đẩy tinh thần đọc sách và chia sẻ tri thức đến không chỉ các em học sinh mà còn ảnh hưởng đến cộng đồng nói chung.”

Chú thích ảnh

Cuộc thi tìm kiếm Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô năm học 2017-2018 do Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam (VICC), Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội và Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp tổ chức. 

Chú thích ảnh

Cuộc thi tìm kiếm Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô năm học 2017-2018 nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách và khuyến khích việc chia sẻ, lan tỏa văn hóa đọc đến cộng đồng đối với các em học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở trên toàn thành phố Hà Nội.

Thí sinh sẽ làm bài dự thi để giới thiệu một cuốn sách mà mình yêu thích nhất và trả lời câu hỏi “Nếu được chọn là Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô năm học 2017-2018, em có kế hoạch gì để khuyến khích mọi người đọc sách nhiều hơn?”.

Chú thích ảnh

Cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức trong năm 2016, đã nhận được hơn 10.000 bài dự thi cả tiếng Anh và tiếng Việt.

Ban tổ chức nhận bài thi đến hết ngày 31/3 và lễ trao giải dự kiến tổ chức vào ngày 26/5/2018. 

Phát động cuộc thi viết truyện ngắn và ký

Phát động cuộc thi viết truyện ngắn và ký

Ngày 15/3, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hải Phòng đã phát động cuộc thi truyện ngắn và ký dành cho các cây bút chuyên, không chuyên nghiệp trong và ngoài nước.

 

T.N