11:17 22/11/2016

Tay đua Đồng Tháp sô lô ngoạn mục ở giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2016

Không được đánh giá cao như nhiều tuyển thủ và cũng bởi nhiều tay đua top đầu kìm kẹp nhau trên đường đua nên Phạm Quốc Cường đã biến chặng 4 cuộc đua tranh Cúp VOH năm nay trở nên hoàn hảo với mình.

(Thethaovanhoa.vn)-Không được đánh giá cao như nhiều tuyển thủ và cũng bởi nhiều tay đua top đầu kìm kẹp nhau trên đường đua nên Phạm Quốc Cường đã biến chặng 4 cuộc đua tranh Cúp VOH năm nay trở nên hoàn hảo với mình.

Chặng 4 từ TP Cà Mau về TP Cần Thơ có lộ trình dài đến 170km. Nhưng đường bằng cùng với lộ trình đẹp nên tốc độ của chặng đua này được đẩy lên rất cao ngay từ vạch xuất phát. Sau khi đi được hơn 25 km, đã có rất đông các tay đua trẻ không có thứ hạng cao trên bảng tổng sắp cá nhân đã tách được tốp đông để ra đi. Tay đua Phạm Quốc Cường nổi bật nhất trong số này. Cua-rơ của D.Đồng Tháp đã rút thắng trước Nguyễn Minh Việt của BTV Bình Dương để giành giải thưởng dọc đường của Ban trọng tài. Tiếp đó, Quốc Cường còn giành thêm 2 giải thưởng dọc đường khác.

Chưa hết, tại đích đến, cua-rơ Đồng Tháp còn hoàn thành chiến thắng chặng sau 4h2’15’’, tốc độ trung bình là 41,609 km/h. Dù không cải thiện đáng kể thứ hạng trên bảng tổng sắp chung cuộc nhưng thành tích này cũng đáng nhớ với Quốc Cường, tay đua không nhiều tên tuổi ở làng xe đạp Việt Nam hiện tại.

Về đích cùng nhau trong tốp đông phía sau, các danh hiệu Áo vàng, Áo xanh và giải đồng đội không thay đổi. Tay đua Nguyễn Trường Tài (VUS TP.HCM) vẫn giữ chắc Áo vàng sau 4 chặng với tổng thành tích 12h55’33’’. Nguyễn Thành Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) mặc Áo xanh với 45 điểm, Phan Hoàng Thái (D.Đồng Tháp) đang dẫn đầu giải Áo trắng. VUS TP.HCM  tiếp tục dẫn đầu giải đồng đội sau 38h47’22’’, hạng nhì là Gạo Hạt ngọc Trời An Giang (nhiều hơn 10’54’’) và hạng ba là D.Đồng Tháp (nhiều hơn 13’37’’).

Sáng 22/11, cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa lần thứ 19 năm 2016 sẽ khép lại sau chặng 5 từ TP Cần Thơ về Huyện Hóc Môn (TP.HCM) dài 177 km.

V.H