05:18 26/05/2016

Hơn 1000 VĐV dự giải trẻ và vô địch thể thao người khuyết tật toàn quốc 2016

Chiều 26/5, tin vui đã đến với người khuyết tật Việt Nam khi Hiệp Hội Paralympic Việt Nam tổ chức công bố giải đấu năm 2016 và tổ chức lễ ký kết tài trợ giai đoạn 2016-2017. Đây là cơ sở để thể thao người khuyết tật (TTNKT)Việt Nam phát triển.

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 26/5, tin vui đã đến với người khuyết tật Việt Nam khi Hiệp Hội Paralympic Việt Nam tổ chức công bố giải đấu năm 2016 và tổ chức lễ ký kết tài trợ giai đoạn 2016-2017. Đây là cơ sở để thể thao người khuyết tật (TTNKT)Việt Nam phát triển.

Các cuộc tranh tài của giải năm nay sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 14/7 với 7 môn thi đấu chính thức của giải vô địch, gồm: Điền kinh, Bơi lội, Bóng bàn, Cử tạ, Cầu lông, Cờ vua, Boccia. Tổng số bộ huy chương của dự kiến của giải là 680, trong đó môn Điền kinh 280 bộ, Bơi: 173 bộ; Bóng bàn: 60 bộ, Cầu lông: 23 bộ; Cử tạ: 20 bộ; Cờ vua 16 bộ Boccia: 7 bộ. Giải vô địch trẻ được tổ chức 3 môn: Điền kinh, bơi, cờ vua như các nội dung thi giải Vô địch.

Giải lần này dự kiến có 31 đoàn từ các tỉnh thành trên cả nước tham gia với trên 1000 VĐV, trên 160 cán bộ và HLV, gần 200 trọng tài được huy động và 150 tình nguyện viên đã sẵn sàng phục vụ công tác tổ chức. Cơ sở vật chất, thiết bị, sân bãi đảm bảo đủ tiêu chuẩn về chuyên môn đã được Hiệp hội giám sát.


Thể thao người khuyết tật Việt Nam được sự ủng hộ của nhiều Mạnh Thường quân

Khẩu hiệu cho giải năm nay là Rèn luyện thân thể bảo vệ tổ quốc, rèn luyện thân thể kiến thiết đất nước, Đoàn kết, trung thực, công bằng, nhân ái, Hướng tới Paralympic Rio, Brazil – 2016; Giải vô địch trẻ châu Á 2017.

Nhân dịp này, Hiệp hội Paralympic Việt Nam tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng tài trợ cho công tác tổ chức Giải và thể thao Người khuyết tật Việt Nam với nhà tài trợ là Quỹ Para Sport Việt Nam, Viện Vật lý Y sinh học - Bộ Quốc phòng, Yến Sào Khánh Hòa, Sendovina, Herbalife Việt Nam.

Nhà báo Vũ Công Lập chia sẻ: “Tôi luôn song hành với thể thao người khuyết tật Việt Nam và đi lâu đến nỗi hiểu biết môn này rất nhiều ở mọi bộ môn. Tôi hy vọng xã hội quan tâm nhiều hơn nữa đến với những người khuyết tật để họ có cơ hội hòa nhập cộng đồng, vượt qua mặc cảm tự ti, sống có ích cho xã hội”.

Trong khi đó, Chủ tịch Hiệp hội Paralympic Việt Nam Phạm Văn Tuấn chia sẻ: “Thể thao khuyết tật Việt Nam mới chỉ có khoảng 20 năm gây dựng phát triển, còn thế giới thì người ta đã chuyên nghiệp rồi. Tôi hy vọng với nhiều sự quan tâm của xã hội, các VĐV thể thao khuyết tật Việt Nam sẽ khẳng định khả năng bản thân để giành thành tích cao về cho thể thao nước nhà”.

Tại giải lần này Quỹ Para Sport trực tiếp trao tặng 150 triệu đồng để tổ chức và chuẩn bị cho Đoàn TTNKT Việt Nam tham dự Paralympic 2016 tại Brazil.

V.H