12:14 08/12/2021

Messi, Ronaldo gặp rắc rối với bất động sản

Theo tờ El Confidencial (Tây Ban Nha), tòa án Barcelona mới đây đã ra thông báo bằng văn bản về quyết định phá dỡ một phần khách sạn MiM Sitges, nằm ở thị trấn ven biển Sitges, cách trung tâm thành phố Barcelona chừng 35 km. Đây là khách sạn Lionel Messi cùng Tập đoàn Majestic từng bỏ ra hơn 30 triệu euro mua hồi năm 2017.

(Thethaovanhoa.vn) - Theo tờ El Confidencial (Tây Ban Nha), tòa án Barcelona mới đây đã ra thông báo bằng văn bản về quyết định phá dỡ một phần khách sạn MiM Sitges, nằm ở thị trấn ven biển Sitges, cách trung tâm thành phố Barcelona chừng 35 km. Đây là khách sạn Lionel Messi cùng Tập đoàn Majestic từng bỏ ra hơn 30 triệu euro mua hồi năm 2017.

MU: Ronaldo có vai trò thế nào trong chiến thuật của Rangnick?

MU: Ronaldo có vai trò thế nào trong chiến thuật của Rangnick?

Cristiano Ronaldo không ghi bàn trong trận đấu đầu tiên của HLV Ralf Rangnick tại Man United nhưng anh đóng một vai trò quan trọng trong chiến thuật

Truyền thông Tây Ban Nha cho biết Messi bỏ tiền mua khách sạn này mà không biết rằng Tòa thị chính Sitges đã ra lệnh phá dỡ nó do không tuân thủ các quy định về xây dựng. Ban công trong các phòng ngủ tại khách sạn được cho là quá lớn. Bên cạnh đó, khách sạn cũng không đáp ứng được tiêu chuẩn phòng cháy.

Hiện Messi cùng các cộng sự đều giữ thái độ im lặng và ủy quyền cho các luật sư giải quyết vụ việc.

Trong khi đó, Cristiano Ronaldo cũng bị chính quyền thị trấn Geres (Bồ Đào Nha), gửi thông báo yêu cầu phải tháo dỡ sân tennis rộng gần 300m2 và phần đất mở rộng khu công trình phụ rộng 150m2 trái phép tại căn biệt thự ven sông có giá trị 3 triệu euro của anh. Trước đây, có thông tin cho rằng Ronaldo đã bán căn biệt thự này cho đồng đội Pepe ở đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha. Nhưng RTP, đài truyền hình quốc gia uy tín của Bồ Đào Nha cho biết tiền đạo kỳ cựu vẫn đứng tên chủ sở hữu chính thức của dinh thự rộng lớn nằm trong Công viên Quốc gia Peneda-Geres nhìn ra sông Cavado đẹp như tranh vẽ.

Chú thích ảnh

Ronaldo đã chấp nhận yêu cầu từ chính quyền địa phương, tự nguyện phá dỡ những công trình xây sai phép. Thời hạn để Ronaldo phá dỡ là tới tháng 3/2022.

“Đó là quyết định tự nguyện của Cristiano Ronaldo. Anh ấy thật tuyệt vời. CR7 sẽ là một tấm gương sáng cho các chủ sở hữu bất động sản khác trong vùng”, Manuel Tibo, Thị trưởng Terras de Bouro (Geres thuộc sự quản lý hành chính của nơi này), cho biết. “Ronaldo đã trình một dự án để chúng tôi phê duyệt cho anh ấy tháo gỡ toàn bộ công trình cơi nới này. Anh ấy giữ chữ tín. Nói làm làm”.

Theo truyền thông Bồ Đào Nha, toàn bộ phần vật liệu và các thiết bị thừa sau khi phá dỡ các công trình sẽ được Ronaldo quyên tặng cho các gia đình khó khăn tại thị trấn Geres.

K.Đ