09:22 24/09/2021

Thương hiệu thời trang Saint Laurent nói 'không' với lông thú 

Thương hiệu thời trang cao cấp Saint Laurent (Pháp) sẽ ngừng sử dụng lông thú trong các bộ sưu tập của hãng kể từ năm 2022.

(Thethaovanhoa.vn) - Thương hiệu thời trang cao cấp Saint Laurent (Pháp) sẽ ngừng sử dụng lông thú trong các bộ sưu tập của hãng kể từ năm 2022.

Mặc đồ lông thú đến Tuần lễ thời trang London 2017 sẽ bị đuổi về

Mặc đồ lông thú đến Tuần lễ thời trang London 2017 sẽ bị đuổi về

Quy định cấm đồ lông thú được áp dụng trong buổi chiều các ngày thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật của Tuần lễ thời trang London năm nay.

Đây là hãng thời trang quốc tế mới nhất gia nhập xu thế bảo vệ động vật vốn đang nổi lên trong thời gian qua.

Trong một thông báo ngày 24/9, Tập đoàn Kering, đơn vị điều hành của Sain Laurent, cho biết ngoài Saint Laurent, thương hiệu Brioni trực thuộc tập đoàn này cũng sẽ nói "không" với lông thú. Như vậy, tất cả công ty thời trang thuộc Kering sẽ ngừng sử dụng chất liệu này. Tập đoàn Kering khẳng định mục tiêu luôn tìm cách hướng tới thời trang bền vững để thích ứng với sự thay đổi của thế giới, giá trị xã hội và thị hiếu của khách hàng.  

Chú thích ảnh
(Ảnh minh họa. Nguồn: AFP)

Các hiệp hội bảo vệ động vật từ lâu đã vận động ngành thời trang từ bỏ lông thú và một số thương hiệu nổi tiếng khác như Chanel, Versace và Michael Kors cũng đã ngừng sử dụng chất liệu này.

Hồi tháng 3, Tổ chức bảo vệ động vật tại Mỹ (PETA) đã tiến hành cuộc biểu tình trước cửa hàng Saint Laurent tại Đại lộ thời trang Montaigne (Pháp) sau khi siêu mẫu Kate Moss diện áo khoác lông chồn trong một chiến dịch quảng cáo của hãng. 

Trong tập đoàn Kering, Gucci là thương hiệu đầu tiên nói không với lông thú vào năm 2017, tiếp đó là các thương hiệu cao cấp khác như Balenciaga, Bottega Veneta và Alexander Mcqueen. Vào năm 2019, Kering cũng đề ra một bộ tiêu chuẩn về bảo vệ động vật để giải thích cho nguồn gốc các loại sợi và chất liệu từ động vật khác của hãng.

Hoàng Châu - TTXVN