07:22 02/07/2021

Vĩnh Phúc cho phép các cơ sở giáo dục mầm non được hoạt động trở lại từ ngày 3/7

Sau 2 tháng tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19, ngày 2/7, UBND tỉnh Vĩnh Phúc có văn bản số 5300/UBND-VX2 đồng ý cho các cơ sở giáo dục mầm non; trung tâm ngoại ngữ, tin học; trung tâm giáo dục kỹ năng sống được hoạt động trở lại từ ngày 3/7/2021.

(Thethaovanhoa.vn) - Sau 2 tháng tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19, ngày 2/7, UBND tỉnh Vĩnh Phúc có văn bản số 5300/UBND-VX2 đồng ý cho các cơ sở giáo dục mầm non; trung tâm ngoại ngữ, tin học; trung tâm giáo dục kỹ năng sống được hoạt động trở lại từ ngày 3/7/2021.

Dịch Covid-19: Ninh Bình cho phép mở lại nhiều hoạt động dịch vụ từ 0 giờ ngày 3/7 

Dịch Covid-19: Ninh Bình cho phép mở lại nhiều hoạt động dịch vụ từ 0 giờ ngày 3/7 

Trước hiệu quả tích cực của công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, ngày 2/7, UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành công văn số 369/UBND-VP6 về việc cho phép hoạt động trở lại một số hoạt động, dịch vụ trên địa bàn tỉnh sau một thời gian dừng hoạt động.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố chịu trách nhiệm chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với ngành Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, đúng các quy định của Trung ương, của tỉnh về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; thường xuyên kiểm tra, giám sát các đơn vị việc triển khai thực hiện.

Chú thích ảnh
Các cháu vui chơi tại Trường mầm non ở xã Tam Phúc huyện Vĩnh Tường

Cùng với đó, UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các cơ sở giáo dục mầm non thực hiện việc chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ trong thời gian hè theo đúng quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo; phối hợp với ngành Y tế, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch.

Đồng thời, yêu cầu các cơ sở giáo dục mầm non chỉ tổ chức hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ nhà trẻ, mẫu giáo trong hè khi cha mẹ trẻ có nhu cầu, tự nguyện gửi con và đăng ký với nhà trường; giáo viên có nhu cầu tự nguyện làm thêm và được hưởng chế độ đúng quy định; nhà trường đảm bảo cơ sở vật chất, điều kiện chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ. Thủ trưởng các cơ sở giáo dục mầm non xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ trong hè, báo cáo phòng Giáo dục và Đào tạo tỉnh duyệt. 

Đặc biệt, các cơ sở, trung tâm giáo dục tư thục nêu trên thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng hướng dẫn. Yêu cầu mỗi phòng học không vượt quá 20 người/phòng.

Trước đó, ngày 31/5, tỉnh Vĩnh Phúc đã cho học sinh lớp 12 trên địa bàn tỉnh được phép đến trường ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông trong điều kiện giãn cách, thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19. Tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức thành công và an toàn kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 trong các ngày 18-20/6/2021.

Ngành Giáo dục Vĩnh Phúc đang chuẩn bị đầy đủ điều kiện, đặc biệt là khâu phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia sẽ diễn ra vào ngày 6-9/7 tới đây.

Nguyễn Thị Thảo/TTXVN