03:14 30/03/2021

ĐT Tây Ban Nha: Luis Enrique loay hoay tìm “số 2”

Bên cạnh lối chơi còn nhiều hạn chế, Luis Enrique đang loay hoay để tìm kiếm nhân tố mới cho vị trí “số 2”, nghĩa là hậu vệ phải.

(Thethaovanhoa.vn) - Bên cạnh lối chơi còn nhiều hạn chế, Luis Enrique đang loay hoay để tìm kiếm nhân tố mới cho vị trí “số 2”, nghĩa là hậu vệ phải.

Đội tuyển Tây Ban Nha: Thanh gươm cùn của chàng võ sĩ đấu bò

Đội tuyển Tây Ban Nha: Thanh gươm cùn của chàng võ sĩ đấu bò

Tây Ban Nha vừa thiết lập lập kỷ lục về chuỗi trận ghi bàn ở các kỳ vòng loại World Cup. Tuy vậy, cột mốc này đến ở thời điểm “La Roja” tấn công không tốt.

Khi trận đấu trên sân Georgia kết thúc, Pedro Porro không cầm được nước mắt trong cuộc trò chuyện với Sefutbol (trang thông tin chính thức của các đội tuyển Tây Ban Nha). Pedro Porro đã khóc khi được ra mắt ĐTQG, điều mà anh bảo là “giấc mơ thành hiện thực. Tôi chiến đấu cho giấc mơ này từ khi còn là một đứa trẻ, và phần thưởng rồi cùng đến”.

Pedro Porro cũng là cầu thủ thứ 8 được Luis Enrique sử dụng ở vị trí hậu vệ phải. Trước đó, 7 cầu thủ lần lượt đảm nhiệm vai trò “số 2” của Tây Ban Nha là Sergi Roberto, Jesus Navas, Dani Carvajal, Jonny Otto, Azpilicueta, Bellerin và Marcos Llorente.

Trong điều kiện tất cả đều bình thường (nghĩa là không có tổn thất nào), Carvajal và Jesus Navas là các lựa chọn yêu thích của Luis Enrique. Ông muốn trả Sergi Roberto về hàng tiền vệ. Tuy nhiên, Carvajal đang trong giai đoạn chấn thương liên tục, và không hứa hẹn thể trạng tốt nhất cho EURO 2020 – giải đấu bị hoãn một năm vì Covid-19. Carvajal đã trải qua 4 lần chấn thương mùa này (2 lần từ đầu năm), và mới chỉ đá 11 trận La Liga.

Tương tự, Sergi Roberto cũng đang chấn thương và khó dự EURO. Trong khi đó, Jesus Navas đã hơn 35. Đội trưởng của Sevilla trở lại ĐTQG cách nay tròn 2 năm, sau 5 năm chia tay. Sau mùa giải với lịch thi đấu nặng nề, không thể đảm bảo một Navas tốt nhất trong mùa hè năm nay.

Chú thích ảnh
Pedro Porro là hậu vệ phải thứ 8 được Luis Enrique sử dụng

Bellerin không được tin tưởng, và hiệu quả thi đấu của anh cũng không cao. Từ sau EURO 2016, Bellerin mới chỉ 1 lần khoác áo Tây Ban Nha, trong trận giao hữu hòa Hà Lan 1-1 tháng 11/2020. Những nhân tố Jonny và Azpilicueta cũng có vấn đề nhất định, nên không được Luis Enrique ưu ái.

Trong trận hòa Hy Lạp, Luis Enrique thậm chí sử dụng Marcos Llorente ở hàng lang phải. Diego Simeone từng làm điều này ở Atletico, nên Enrique dựa vào đó để thử nghiệm. Nhưng đây là sự phí năng lực của Llorente – tiền vệ ghi bàn tốt nhất La Liga hiện tại. Llorente có đến 9 pha lập công cho Atletico, cùng với 8 pha kiến tạo khi được đá tiền vệ trung tâm.

Trong khi chờ đợi Carvajal cũng như Jesus Navas không có vấn đề gì vào mùa hè tới, Luis Enrique sẽ tiếp tục thử nghiệm Pedro Porro và Llorente khi Tây Ban Nha tiếp Kosovo (1h45 ngày 1/4).

NH