02:08 01/02/2021

Đội nữ Than Khoáng sản đón Tết trong vùng dịch

Không thể trở về nhà do lệnh "nội bất xuất, ngoại bất nhập", đội bóng nữ Than Khoáng sản Việt Nam đang chuẩn bị kế hoạch để các cầu thủ có thể yên tâm ở lại đón Tết Nguyên đán.

(Thethaovanhoa.vn) - Không thể trở về nhà do lệnh "nội bất xuất, ngoại bất nhập", đội bóng nữ Than Khoáng sản Việt Nam đang chuẩn bị kế hoạch để các cầu thủ có thể yên tâm ở lại đón Tết Nguyên đán.

Than khoáng sản Việt Nam gây ấn tượng

Than khoáng sản Việt Nam gây ấn tượng

Đội bóng nữ đến từ vùng Mỏ đã có chiến thắng ấn tượng trước Hà Nội 1 Watabe và thu hẹp cách biệt với CLB có ngôi Á quân xuống còn 1 điểm ở vòng đấu cuối cùng của giải bóng đá nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2020.

Ngay sau khi phát hiện nhiều ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tại Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh đã quyết định giãn cách xã hội với lệnh "nội bất xuất, ngoại bất nhập". Điều này vô tình khiến nhiều cầu thủ nữ của đội bóng Than Khoáng sản Việt Nam không thể trở về nhà ăn Tết.

Được biết, các cầu thủ đang ở trong đội bao gồm đội 1, đội U19, U16-17 và cả U13-14. Trong số này có nhiều cầu thủ quê ở Hà Nam, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Huế… Nhằm đảm bảo quy trình và công tác phòng chống dịch Covid-19, tất cả các cầu thủ đội bóng đều ở lại hết trong đội và không về nhà ăn Tết Nguyên đán.

Thấu hiểu được điều này, lãnh đạo đội bóng cũng như phía đơn vị chủ quản Than Khoáng sản đã chuẩn bị kế hoạch để tổ chức Tết Nguyên đán cho các cầu thủ đang ở lại đội thực hiện lệnh giãn cách.

HLV Cao Chí Thành chia sẻ: "Hiện tại ban lãnh đạo đội bóng cũng vừa mới họp xong về vấn đề ăn Tết của toàn đội trong dịp Tết Nguyên đán tới đây. HLV trưởng Đoàn Minh Hải cũng vừa trở về đội sau khi kết thúc lần tập trung của ĐT nữ Việt Nam.

Chúng tôi sẽ cùng đón Tết với các cầu thủ của mình trong đợt này. Ban lãnh đạo đã bố trí mua sắm đào, quất, rồi tổ chức gói bánh chưng, làm món ăn tết như bánh, mứt cho toàn bộ đội bóng. Về chỗ ăn ở thì các em vẫn ăn ở tại khu nhà VĐV của toàn đội.

Chú thích ảnh
Những cầu thủ Than Khoáng sản Việt Nam như Thu Xuân (phải) sẽ phải đón Tết xa nhà do ảnh hưởng của Covid-19. Ảnh: Khôi Nguyên

Theo kế hoạch ban đầu thì đội sẽ tập luyện tới ngày 24 âm lịch sẽ được về nghỉ. Tuy nhiên, hiện tại tình hình như vậy thì sẽ tập luyện thêm mấy ngày nữa. Đội U19 cũng đang trong quá trình tập huấn chuẩn bị cho giải U19 nữ quốc gia dự kiến tổ chức ngày 4/3 tới.

Gần tới Tết thì đội sẽ vệ sinh môi trường, trang trí lại khu nhà ở để đón Tết. Các VĐV cũng được trả lương trước đó và thêm một ít tiền Tết từ đội bóng. Đây là cái Tết phải nói là rất đặc biệt đối với toàn đội. Chúng tôi gặp gỡ, động viên, làm tư tưởng cho các em, đội lớn thì không lo lắm, nhưng có đội U13-14 nhiều em vừa mới xa gia đình, Tết này lại không được về nhà nên tỏ ra rất buồn".

Việc ở lại đội bóng ăn Tết là điều bất khả kháng nhằm tuân thủ yêu cầu giãn cách xã hội và phòng chống dịch bệnh. Dù nhiều cầu thủ thường xuyên xa gia đình, nhưng đây vẫn là cái Tết đặc biệt với họ.

Cầu thủ Hoàng Thị Mỹ Hằng, U19 Than Khoáng sản, chia sẻ: "Hiện tại thì dịch bệnh như vậy, bọn em cũng không biết phải làm sao cả. Nếu đi về thì cũng mất tới 21 ngày cách ly rồi cũng không thể đón Tết cùng gia đình. Nên ở lại trong đội tuy hơi buồn một chút nhưng cũng có các chị, đồng đội, bạn bè. Ra Tết chúng em cũng có giải U19 nữa, nên hiện tại sẽ cố gắng chăm chỉ tập luyện. Xong giải thì về nhà bù cũng không sao cả".

Một đồng đội của cô là cầu thủ Trần Thị Thu Xuân cũng có cùng quan điểm: "Với bọn em thì nhà ở Huế nên cũng mong ngóng Tết này được về nhà, được đoàn tụ với mọi người sau một năm đi suốt. Nhưng dịch diễn ra vậy, cũng không thể làm khác được, ở lại đội cũng để phòng chống dịch bệnh. Khi nào cộng đồng an toàn thì bóng đá sẽ trở lại".

Khôi Nguyên