01:14 16/01/2021

Ấn tượng với màn trình diễn của nghệ sĩ piano Đào Thu Lê

Màn song tấu của nghệ sĩ piano Đào Thu Lê và Nguyễn Hoàng Phương tại buổi Hoà nhạc năm mới “Lễ kỷ niệm Baroque” diễn ra tối qua đã gây ấn tượng mạnh đối với khán giả.

(Thethaovanhoa.vn) - Màn trình diễn tác phẩm “Concerto cho 2 piano giọng đô trưởng BMV.1961” của nhạc sĩ Johann Sebastian Bach do nghệ sĩ piano Đào Thu Lê và Nguyễn Hoàng Phương song tấu tại buổi Hoà nhạc năm mới “Lễ kỷ niệm Baroque” diễn ra tối qua đã gây ấn tượng mạnh đối với khán giả.

Nhân 20/11, Lương Nguyệt Anh chia sẻ về nghề giáo

Nhân 20/11, Lương Nguyệt Anh chia sẻ về nghề giáo

Lương Nguyệt Anh mơ trở thành cô giáo từ khi còn nhỏ. Cuối cùng, bằng nỗ lực không ngừng, Lương Nguyệt Anh cũng đã toại nguyện mơ ước của mình. 

Khán giả có mặt tại Phòng hoà nhạc Học viện âm nhạc Quốc Gia Việt Nam gần như “nín thở” trước màn trình diễn bản concerto của hai nghệ sĩ.

“Concerto cho 2 piano giọng đô trưởng BMV.1961” của nhạc sĩ Johann Sebastian Bach được sáng tác năm 1733-1734, gồm 3 chương: I- Allegro moderato, II- Adagio ovvero Largo, III- Fuga. Vivace. Tác phẩm dẫn dắt khán giả đi qua những miền cảm xúc từ sự vui vẻ, tươi tắn đến những tâm tình, và cuối cùng là sự thăng hoa với những giai điệu sống động, huy hoàng.  

Video phần song tấu của Đào Thu Lê - Nguyễn Hoàng Phương:

Concerto do hai nghệ sĩ trình diễn là một sự hoà quyện vô cùng tinh tế, ăn ý. Đây là tác phẩm đòi hỏi người nghệ sĩ trình diễn phải rất tài năng, có kỹ thuật cao và vững vàng trong xử lý bè. Điều này đặc biệt thấy rõ ở màn đối thoại giữa 2 bè Piano với nhau và dàn nhạc. 

Theo nhận định của các khán giả, đây là một trong những phần trình diễn gây ấn tượng của buổi hoà nhạc khiến họ cảm thấy thực sự thoả mãn, hạnh phúc khi được thưởng thức. 

Chú thích ảnh
Nghệ sĩ piano Đào Thu Lê

Để có những giây phút trình diễn ăn ý, hoà quyện đến thế trên sân khấu, hai nghệ sĩ Đào Thu Lê và Nguyễn Hoàng Phương đã có quá trình tập luyện kỹ lưỡng và miệt mài trong suốt 2 tháng trời trước đó. 

Sau đêm diễn, nghệ sĩ Piano Đào Thu Lê xúc động chia sẻ: “Tôi lâng lâng đến khó tả khi khán giả đón nhận và bày tỏ rất thích phần trình diễn của mình. Với người nghệ sĩ, không có gì tuyệt vời, hạnh phúc hơn điều đó”. 

Chú thích ảnh
Đào Thu Lê xúc động sau màn diễn ấn tượng

Để cổ vũ cho buổi trình diễn của nghệ sĩ Đào Thu Lê, cả gia đình chị đều có mặt. Đây cũng là một trong những niềm hạnh phúc giản dị nhưng ngọt ngào giúp chị luôn được sống và đam mê trọn vẹn với cây đàn piano.

Mẹ chị - NSƯT Hà Ngọc Thoa luôn có mặt trong các buổi trình diễn của con gái.  NSƯT Hà Ngọc Thoa là nghệ sĩ piano nổi tiếng. Trước đây, bà thường đệm đàn cho cố NSND Lê Dung biểu diễn trên sân khấu rất ăn ý. 

Chú thích ảnh
Từ phải qua: NSƯT Hà Ngọc Thoa, Đào Thu Lê và ca sĩ Lương Nguyệt Anh

NSƯT Hà Ngọc Thoa đã có những ảnh hưởng lớn đối với sự nghiệp của nghệ sĩ piano Đào Thu Lê. Bản thân nghệ sĩ Đào Thu Lê rất tự hào khi được nối nghiệp mẹ và trở thành một giảng viên piano tại Học viện âm nhạc Quốc gia như mẹ chị. 

Chú thích ảnh

Nghệ sĩ Piano Đào Thu Lê từng giành học bổng toàn phần của Nhạc viện Tchaikovsky (Moscow), sau 6 năm học tập, khi tốt nghiệp, với tài năng của mình, mặc dù có nhiều lời mời làm việc hấp dẫn tại nước ngoài nhưng chị vẫn chọn về nước cống hiến và trở thành giảng viên. 

Nữ ca sĩ Lương Nguyệt Anh cũng tới chúc mừng phần trình diễn của nghệ sĩ Đào Thu Lê. Cách đây ít lâu, Lương Nguyệt Anh từng chia sẻ trên báo giới rằng cô rất ngưỡng mộ gia đình nghệ sĩ Đào Thu Lê, và mơ ước sau này mình sẽ có một gia đình như vậy. 

Thảo Nhi. Ảnh và Clip: NVCC