11:09 16/11/2020

Sài Gòn FC không còn là 'We are one'

Slogan “We are one” (Chúng ta là một) mà lãnh đạo CLB Sài Gòn FC đặt ra cho tập thể của mình đã không kéo dài được lâu khi chỉ ngay sau V-League 2020, đã có cuộc tháo chạy hàng loạt.

(Thethaovanhoa.vn) - Slogan “We are one” (Chúng ta là một) mà lãnh đạo CLB Sài Gòn FC đặt ra cho tập thể của mình đã không kéo dài được lâu khi chỉ ngay sau V-League 2020, đã có cuộc tháo chạy hàng loạt.

Chuyên gia Đoàn Minh Xương: 'Chờ xem Sài Gòn FC tính gì'

Chuyên gia Đoàn Minh Xương: 'Chờ xem Sài Gòn FC tính gì'

V-League 2020 kết thúc cũng là lúc một nửa đội hình của Sài Gòn FC chia tay đội bóng. 16 cầu thủ sẽ rời đội bóng Sài thành để tìm bến đỗ mới cho mùa giải 2021. Trong số này, có cầu thủ hết hợp đồng được tự do ra đi, cũng người chủ động xin đi và cả người ở vào tình thế phải đi.

Điều trớ trêu cảnh tượng không ai mong muốn đó, ngoại trừ chính người trong cuộc, lại diễn ra vào lúc Sài Gòn FC gặt hái chiến tích đáng tự hào chưa từng có từ ngày thành lập CLB. Và cũng từ ngày tách khỏi cái bóng của bầu Hiển, Sài Gòn FC mới có thể đạt tới đẳng cấp được phần còn lại của V-League nể phục.

Sài Gòn FC có quyền tự hào về thành quả của họ tạo được, đứng trên cả CLB TP.HCM đã bỏ nhiều triệu đô la để đầu tư 4 năm qua. Sài Gòn FC chỉ mua lại CLB của bầu Hiển, với những con người vừa phải nhưng có sự đoàn kết và 3 cái tên mới, họ đã đạt thành công lịch sử.

Việc CLB phải chia tay hàng loạt cầu thủ, điều vốn chỉ thấy ở các CLB xuống hạng Nhất, đã khiến nhiều người không khỏi lăn lăn. HLV Vũ Tiến Thành khi trả lời giới truyền thông tỏ ra rất bình thường, theo đúng quy luật vận hành của bóng đá chuyên nghiệp: “Các cầu thủ ra đi là tự nguyện chứ Sài Gòn FC chưa sa thải ai”.

Sài Gòn FC không chủ trương giữ cầu thủ không có ý muốn cống hiến và như nhiều CLB danh tiếng thế giới như Barcelona, họ cũng phải tái thiết. Vấn đề là trước khi nói lời chia tay cũng vào dạng lịch sử đó, Sài Gòn FC không hề mặn mà với việc giữ chân các cầu thủ có nhiều đóng góp cho đội bóng.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Sài Gòn FC, HLV Vũ Tiến Thành, chuyển nhượng V League, V League 2021, lịch thi đấu V League, kết quả bóng đá
Ngay sau chiến tích lịch sử giành HCĐ, Sài Gòn FC đã chia tay một lúc 16 cầu thủ. Ảnh: VPF

HLV Vũ Tiến Thành cũng đăng đàn khẳng định CLB sẽ chẳng ảnh hưởng gì sau sự chia tay vừa qua và năm tới, Sài Gòn FC vẫn đặt mục tiêu cao là Top 3. Như mùa giải 2019, họ lọt Top 5 thì năm nay, họ đặt mục tiêu tương tự nhưng đã thành công hơn.

HLV Vũ Tiến Thành rất tự tin, nhưng trước câu hỏi lấy nguồn lực nào để tái thiết mạnh mẽ CLB thì ông lại bỏ ngỏ. Sài Gòn FC đã ấn định thời điểm trở lại tập luyện chuẩn bị cho V-League 2021 là ngày 25/11, nhưng chưa biết chỉ hơn 10 cầu thủ, HLV Vũ Tiến Thành sẽ tập luyện với giáo án nào.

Nguồn tin trong cuộc cho biết Sài Gòn FC trước tiên sẽ trẻ hoá đội hình bằng những cầu thủ được cho mượn tới từ các CLB hạng dưới. Đáng kể nhất là việc trông cậy vào mối quan hệ toàn diện với đội bóng của Nhật Bản FC Tokyo mà hai phía vừa hợp tác năm nay.

Sài Gòn FC tỏ ra dửng dưng khi chia tay các cầu thủ, họ khẳng định sẽ làm lại CLB theo hướng có bản sắc hơn. Nhưng nguồn lực nào để thực hiện cũng là câu hỏi khó. HLV Vũ Tiến Thành năm nay cũng không ít lần khẳng định sẽ nhường lại vai trò HLV trưởng của mình cho một HLV để bớt đi trọng trách. Ông Tiến Thành ngoài là HLV còn là Trưởng đoàn, Chủ tịch CLB Sài Gòn FC.

Mùa giải 2021, Sài Gòn FC ngoài dự V-League, Cúp quốc gia, họ còn đại diện Việt Nam dự AFC Cup, đây là đấu trường tầm cỡ và ai cũng biết, phải có lực lượng đủ dày để đáp ứng. Nhưng Sài Gòn FC vẫn lạc quan với hơn chục cầu thủ hiện có trong tổng số 25-28 người cần đăng ký. Chưa biết sự đặc biệt của tập thể này đến đâu, nhưng chắc chắn sự bất ổn, rủi ro là điều dễ cảm nhận được ở đội bóng do HLV Vũ Tiến Thành dẫn dắt ngay từ bây giờ.

V.H