10:14 11/10/2020

Dịch COVID-19: Malaysia điều động quân đội tham gia chống dịch 

Chính phủ Malaysia đã triển khai hơn 1.100 binh lính đến bang Sabah trên đảo Borneo để tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

(Thethaovanhoa.vn) - Chính phủ Malaysia đã triển khai hơn 1.100 binh lính đến bang Sabah trên đảo Borneo để tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Mỹ: Bác sĩ Nhà Trắng kết luận Tổng thống Donald Trump không còn nguy cơ truyền bệnh COVID-19

Mỹ: Bác sĩ Nhà Trắng kết luận Tổng thống Donald Trump không còn nguy cơ truyền bệnh COVID-19

Ngày 10/10, bác sĩ riêng của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Sean Conley, khẳng định người đứng đầu Nhà Trắng không còn nguy cơ lây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cho người khác. Lời đảm bảo này được đưa ra 9 ngày sau khi Tổng thống Donald Trump có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, thông báo được phát đi ngày 10/10 từ Bộ chỉ huy Các lực lượng vũ trang Malaysia (MAF) cho biết tham gia sứ mệnh này có binh lính đến từ nhiều quân binh chủng như Lục quân, Hải quân và Không quân.

Các binh sĩ sẽ thực hiện các nhiệm vụ tuần tra, đóng chốt, kiểm soát an ninh trên các tuyến đường trọng yếu, hỗ trợ các cơ quan chức năng thực hiện lệnh phong tỏa của chính phủ. Thông báo cũng cho hay số lượng binh sĩ có thể sẽ tăng thêm tùy theo yêu cầu tình hình.

Ngoài quân đội, Chính phủ Malaysia còn huy động Lực lượng đặc trách quốc gia (NTF) phối hợp với các đơn vị khác như Cơ quan An ninh biên giới, Cục nhập cư, Cục hải quan, tham gia cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại Sabah.

Không quân Hoàng gia Malaysia cũng được lệnh tổ chức các chuyến bay đặc biệt mang theo thiết bị y tế, trang thiết bị bảo hộ cá nhân cùng thuốc men, phương tiện vật tư xét nghiệm chuyển đến Sabah.

Chú thích ảnh
Binh sĩ và cảnh sát kiểm tra các phương tiện tại Kota Kinabalu, Sabah, Malaysia. Ảnh: THX/TTXVN

Hiện Sabah là địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch COVID-19 tại Malaysia. Trong những ngày qua, mỗi ngày bang này đều ghi nhận hàng trăm ca mắc mới.

Tính đến chiều 10/10, Malaysia có tổng cộng 15.096 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 155 người đã tử vong, 10.780 trường hợp khỏi bệnh. Cả nước hiện còn 4.161 bệnh nhân đang phải điều trị.

   Hoàng Nhương - TTXVN