08:05 29/08/2020

S.Khánh Hòa bác tin chia tay nhà tài trợ

Trước thông tin đơn vị tài trợ của đội bóng rút lui ở thời điểm này, HLV trưởng CLB Sanna Khánh Hòa BVN, ông Võ Đình Tân, đã có chia sẻ "Thật ra chuyện nhà tài trợ rút lui là không đúng, chỉ khó khăn về tài chính trong điều kiện dịch bệnh nên có thể sẽ giảm về lương thưởng mà thôi. Trong lúc chờ những quyết định tiếp theo của lãnh đạo địa phương cũng như ngành văn hóa, thể thao tỉnh nhà, đội bóng vẫn duy trì mọi việc và cầu thủ vẫn tập luyện bình thường”.

(Thethaovanhoa.vn) - Trước thông tin đơn vị tài trợ của đội bóng rút lui ở thời điểm này, HLV trưởng CLB Sanna Khánh Hòa BVN, ông Võ Đình Tân, đã có chia sẻ "Thật ra chuyện nhà tài trợ rút lui là không đúng, chỉ khó khăn về tài chính trong điều kiện dịch bệnh nên có thể sẽ giảm về lương thưởng mà thôi. Trong lúc chờ những quyết định tiếp theo của lãnh đạo địa phương cũng như ngành văn hóa, thể thao tỉnh nhà, đội bóng vẫn duy trì mọi việc và cầu thủ vẫn tập luyện bình thường”.

Thua 3 trận liên tiếp, S.Khánh Hoà không màng lên V League?

Thua 3 trận liên tiếp, S.Khánh Hoà không màng lên V League?

Thầy trò HLV Võ Đình Tân có vẻ đã không mặn mà với chuyện trở lại V-League 2021 sau thời gian đầu rất thăng hoa ở giải hạng Nhất Quốc gia (HNQG) 2020. Để thua Bà Rịa Vũng Tàu chiều 25/7, đội bóng phố Biển đã thua trận thứ 3 liên tiếp và chính thức mất ngôi đầu.

HLV Võ Đình Tân cho rằng thông tin cho rằng nhà tài trợ của Khánh Hoà muốn bỏ đội bóng, không tiếp tục tài trợ ở phần còn lại của mùa giải 2020 là không hoàn toàn chính xác: "Không có chuyện nhà tài trợ bỏ đội bóng, chỉ có câu chuyện lương thưởng có thể có phần giảm sút ở thời điểm hiện nay. Cũng có thể khi đá bóng không có được mức thu nhập đầy đủ hay những khoản thưởng, đôi khi cũng ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của anh em trong đội.

Trong bối cảnh cả nước bị dịch bệnh Covid-19, ai cũng chịu ảnh hưởng như thế nên thu nhập của cầu thủ bị ảnh hưởng, tâm lý không được tốt là chuyện có thể hiểu được phần nào”.

“Trên cương vị HLV, cá nhân tôi cố gắng động viên học trò cố gắng thi đấu và làm tốt công việc chuyên môn của mình, trong khi chuyện tâm lý cầu thủ thì cũng khó để mình can dự, can thiệp được.

Bên cạnh đó, từ đầu mùa bóng cũng đã có vài trụ cột cũng bị lung lay về tinh thần khi các CLB có tiềm lực mời gọi về thi đấu. Tuy nhiên, lãnh đạo đặt mục tiêu thăng hạng nên cố gắng giữ lại hết những trụ cột, để đội có được lực lượng mạnh nhất.

Chú thích ảnh
Tình hình sắp tới của CLB S.Khánh Hoà sẽ được làm rõ sau ngày 15/9/2020

Khánh Hoà thường chỉ ký hợp đồng theo từng năm nên cứ về thời điểm cuối mùa như thế này, cũng có tâm lý nương chân trong thi đấu, trong cống hiến”.

HLV Võ Đình Tân chia sẻ: “Với tôi, một người làm nghề sẽ luôn hết mình với bóng đá. không có bao giờ có chuyện nương chân, chơi không hết mình. Dù cho lãnh đạo không đặt mục tiêu thăng hạng thì vào sân tôi cũng yêu cầu học trò chơi hết mình.

Mới đây, lãnh đạo tỉnh đã họp và thống nhất với các bên liên quan để đưa ra phương án giải quyết trong thời gian sắp tới. Rất có thể, tới đây sẽ có nhiều cổ đông, nhiều đơn vị tài trợ, chung tay với nhau dành cho đội bóng”.

Được biết, ngày 22/7/2020, lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa đã có buổi làm việc với các bên liên quan về tình hình hoạt động của CLB Sanna Khánh Hòa BVN ở mùa giải 2020. Kết thúc cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân đã giao nhiệm vụ cho Sở Văn hóa-Thể thao chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thực hiện và báo cáo kết quả với các nội dung theo kết luận như sau:

Thứ nhất, làm việc cụ thể với Công ty TNHH Nhà nước một thành viên yến sào Khánh Hòa, Công ty cổ phần Vinpearl và các doanh nghiệp khác để xác định kinh phí tài trợ, hỗ trợ, tạo điều kiện cho đội bóng đạt thành tích cao nhất trong mùa bóng 2020.

Thứ hai, làm việc với Công ty cổ phần bóng đá Biển Việt Nam chủ động nghiên cứu các phương án để duy trì và phát triển CLB Sanna Khánh Hòa BVN bằng nguồn kinh phí xã hội hóa theo hướng một số doanh nghiệp tài trợ lâu dài hoặc tham gia cổ đông với công ty.

Tất cả những nội dung kết luận sẽ được phối hợp thực hiện và báo cáo kết quả cho Ủy ban nhân dân tỉnh trước ngày 15/9/2020.

Khởi đầu mùa giải hạng Nhất, CLB Sanna Khánh Hoà BVN có chuỗi 6 trận bất bại, trong đó có đến 5 chiến thắng để góp mặt trong nhóm đầu và duy trì hy vọng trở lại sân chơi V-League. Tuy nhiên, 3 trận thua liên tiếp gần đây ở các vòng 7, 8 và 9 khiến đội bóng phố biển mất vị trí đầu bảng về tay đối thủ khác.

Hiện nay, sau 9 trận đấu tại giải hạng Nhất, Sanna Khánh Hoà BVN đang xếp thứ 3 trên bảng xếp hạng với 16 điểm có được. Đội chủ sân 19/8 xếp ngay sau Phố Hiến (17 điểm) và Bà Rịa-Vũng Tàu (18 điểm). Về lý thuyết, thầy trò HLV Võ Đình Tân vẫn còn nguyên cơ hội giành vé lên chơi V-League 2021.

Trần Tuấn