08:14 04/08/2020

Giám đốc người Nhật mắc COVID-19 đi nhiều nơi ở TP.HCM, có 28 F1

Dù chỉ ở 2 ngày tại TP.HCM nhưng lịch trình đi lại của giám đốc người Nhật dày đặc, cụ thể có tiếp xúc gần với 28 người.

(Thethaovanhoa.vn) - Dù chỉ ở 2 ngày tại TP.HCM nhưng lịch trình đi lại của giám đốc người Nhật dày đặc, cụ thể có tiếp xúc gần với 28 người.

Dịch COVID-19: Tìm ra hành khách nhập cảnh trên chuyến bay có người Nhật nhiễm bệnh

Dịch COVID-19: Tìm ra hành khách nhập cảnh trên chuyến bay có người Nhật nhiễm bệnh

Sáng 5/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã tìm ra và thực hiện cách ly đối với 1 hành khách đi cùng chuyến bay VN 814 có người Nhật Bản nhiễm COVID-19; 4 người còn lại đã xuất cảnh rời khỏi Việt Nam trong ngày 4/3.

Tại cuộc họp giao ban trực tuyến về tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn ra trên địa bàn TP.HCM diễn ra chiều 3/8, liên quan đến ca giám đốc người Nhật nhiễm COVID-19 sau khi về nước từng tiếp xúc nhiều người tại TP Đà Lạt và TP.HCM, Sở Y tế TP.HCM cho biết, qua khai thác dịch tễ, dù ở TP.HCM 2 ngày nhưng lịch trình đi lại của bệnh nhân dày đặc, đã xuất hiện tại nhiều nơi đông người.

Chú thích ảnh

Bệnh nhân người Nhật ở TP.HCM từ ngày 17 - 19/7. Trong thời gian này, bệnh nhân có đi nhiều nơi như Phố đi bộ Bùi Viện, nhà hàng, trung tâm thương mại… Tuy nhiên, do đã qua 14 ngày, thời gian người này lưu lại không dài nên có thể suy đoán, bệnh nhân đã nhiễm COVID-19 tại Đà Lạt.

Hiện ngành y tế thành phố đã thực hiện truy vết, xác định 28 người có tiếp xúc với bệnh nhân này. Đã lấy mẫu 27 người, có 1 người âm tính với virus SARS-CoV-2 và đang chờ các kết quả còn lại.

Chú thích ảnh

Đến ngày 19/7, bệnh nhân người Nhật lại bay về Đà Lạt và lưu lại đây cho đến khi quay lại TP.HCM để bay trở về Nhật Bản.

Tính đến ngày 3/8, 23 nhân viên, công nhân của Công ty Hokkaido tại huyện Lạc Dương, Lâm Đồng đã được cách ly và xét nghiệm do có tiếp xúc với bệnh nhân này.

Theo VTV