07:12 16/07/2020

Dịch COVID-19: Số ca nhiễm mới ở Hàn Quốc tăng trở lại trên 60 ca/ngày

Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn số liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết tính đến sáng 16/7, Hàn Quốc ghi nhận thêm 61 ca nhiễm mới (trong đó có 47 ca nhập cảnh), nâng tổng số ca mắc COVID-19 ở nước này lên 13.612 ca.

(Thethaovanhoa.vn) - Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn số liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết tính đến sáng 16/7, Hàn Quốc ghi nhận thêm 61 ca nhiễm mới (trong đó có 47 ca nhập cảnh), nâng tổng số ca mắc COVID-19 ở nước này lên 13.612 ca.

Hàn Quốc tiếp tục ghi nhận ca mắc COVID-19 liên quan các nhà thờ

Hàn Quốc tiếp tục ghi nhận ca mắc COVID-19 liên quan các nhà thờ

Ngày 29/6, Hàn Quốc đã ghi nhận số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở mức dưới 50 người nhưng số cụm lây nhiễm lẻ tẻ lại tăng lên, chủ yếu là liên quan đến các nhà thờ.

Như vậy, sau hai ngày liên tiếp duy trì 30 ca/ngày, số ca mắc mới COVID-19 ở Hàn Quốc đã tăng trở lại mức trên 60 ca/ngày. Trong các ca lây nhiễm từ nước ngoài, có 20 ca được phát hiện trong quá trình kiểm dịch nhập cảnh.

Mặc dù vậy, KCDC khẳng định các bệnh nhân phát hiện trong quá trình nhập cảnh ở sân bay đều được cách ly ngay, hầu như không có khả năng lây lan ra cộng đồng. Trong số 14 ca lây nhiễm trong nước, có 6 ca được phát hiện ở thủ đô Seoul và 3 ca ở tỉnh Gyeonggi và một số thành phố lân cận.

Mặc dù có thêm 2 ca tử vong, nâng tổng số ca tử vong do COVID-19 lên 291 ca, song tỷ lệ khỏi bệnh và xuất viện vẫn ở mức cao với việc tăng thêm 48 bệnh nhân, nâng tổng số bệnh nhân bình phục và xuất viện lên 12.396 người.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân mắc COVID-19 vào một bệnh viện ở Daegu, Hàn Quốc. Ảnh: THX/TTXVN

Do số ca nhiễm nhập cảnh vẫn tiếp tục gia tăng, Chính phủ Hàn Quốc thông báo đã quyết định bổ sung thêm hai quốc gia vào danh sách các quốc gia có nguy cơ lây nhiễm cao, song không cho biết cụ thể. Danh sách này hiện gồm 4 quốc gia là Bangladesh, Pakistan, Kazakhstan, Kyrgyzstan.

Từ ngày 13/7, những người nhập cảnh Hàn Quốc từ 4 nước này này phải trình giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Các chuyến bay định kỳ đến từ những nước này chỉ được chở dưới 60% số ghế. Các chuyến bay không định kỳ sẽ tạm dừng khai thác.

TTXVN