07:12 16/07/2020

Chuỗi tầm soát bệnh mắt miễn phí cho 2.500 sinh viên

Với chủ đề hoạt động “Đôi mắt khỏe, ngời sáng tương lai”, trong tháng 6 và tháng 7 vừa qua, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ đã thăm khám và phát thuốc miễn phí cho 2.500 sinh viên tại các trường Đại học An Giang và Đại học Nam Cần Thơ, tổng giá trị chương trình lên đến 100 triệu đồng.

(Thethaovanhoa.vn) - Với chủ đề hoạt động “Đôi mắt khỏe, ngời sáng tương lai”, trong tháng 6 và tháng 7 vừa qua, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ đã thăm khám và phát thuốc miễn phí cho 2.500 sinh viên tại các trường Đại học An Giang và Đại học Nam Cần Thơ, tổng giá trị chương trình lên đến 100 triệu đồng.

Bệnh viện mắt đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long: Điều trị tật khúc xạ bằng phương pháp Femtosecond Lasik

Bệnh viện mắt đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long: Điều trị tật khúc xạ bằng phương pháp Femtosecond Lasik

Khi bệnh nhân phát hiện tật khúc xạ, phải đeo kính khiến nhiều người cảm thấy phiền toái trong hoạt động hàng ngày. Nhờ phương pháp phẫu thuật Femtosecond Lasik, bệnh nhân sẽ được chữa khỏi tật khúc xạ một cách nhanh chóng, không đau, an toàn.

Buổi khám tầm soát đã phát hiện hơn 80% sinh viên mắc tật khúc xạ (cận - viễn - loạn) và các loại bệnh lý khô mắt hoặc viêm mắt khác. Nếu không phát hiện các bệnh lý và điều trị sớm, khả năng cao cận thị nặng sẽ gây ảnh hưởng đến việc học tập và làm việc của các bạn.

Chú thích ảnh
Tiếp nhận thông tin khám cho sinh viên

Thấu hiểu vấn đề này, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ đã phối hợp cùng các trường đại học khám và tư vấn các phương pháp điều trị hiệu quả nhằm giúp các bạn không còn phải đeo chiếc kính nặng và dày, gây khó khăn trong các hoạt động thường ngày nữa.

Vì hiện tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ là đơn vị duy nhất tại Đồng bằng sông Cửu Long điều trị tật khúc xạ, nên cũng dành nhiều chương trình hỗ trợ cho các bạn sinh viên.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế đo và thăm khám cho các bạn sinh viên

Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ hy vọng sẽ có dịp đồng hành với nhiều trường đại học hơn nữa để hỗ trợ các bạn sinh viên trong công tác xóa cận thị trong thời gian sắp tới.

Chú thích ảnh

P.V