07:21 15/07/2020

Hơn 2.100 học sinh tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2020

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2020, do Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cùng Nestlé MILO phối hợp tổ chức đã diễn ra vào ngày 12/7 với điểm nhấn là màn đồng diễn thể dục của hơn 2.100 học sinh từ 36 trường tiểu học tại TP.HCM.

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2020, do Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cùng Nestlé MILO phối hợp tổ chức đã diễn ra vào ngày 12/7 với điểm nhấn là màn đồng diễn thể dục của hơn 2.100 học sinh từ 36 trường tiểu học tại TP.HCM. 

Nestlé MILO tài trợ vàng cho Đoàn thể thao Việt Nam tham gia SEA Games 30

Nestlé MILO tài trợ vàng cho Đoàn thể thao Việt Nam tham gia SEA Games 30

Nhằm tiếp lửa thi đấu cho đội tuyển Việt Nam vươn xa hơn trong đấu trường khu vực, Nestlé MILO tự hào là nhà tài trợ Vàng SEA Games 30.

Màn đồng diễn thể dục của hơn 2.100 học sinh trên nền nhạc “Năng Động Việt Nam” tươi vui tại sự kiện là một phần bài tập trong hoạt động thể dục buổi sáng và thể dục giữa giờ của các em tại trường học. Sáng kiến này đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo, Nestlé MILO cùng Ban đề án Quốc gia 641 triển khai từ năm 2016, thuộc khuôn khổ chương trình Năng động Việt Nam.

Chú thích ảnh
Các em nhỏ xuất phát chạy

Các hoạt động thể dục buổi sáng và giữa giờ được cải tiến thành những bài tập mới trên nền nhạc vui tươi, phù hợp với thể trạng của lứa tuổi tiểu học, mang lại cho các em những giây phút sảng khoái, tái tạo sự hứng khởi, tích cực trong học tập.

Chương trình đang được triển khai tại 150 trường tiểu học tại TPHCM và sẽ mở rộng đến các trường ở khắp các tỉnh thành.

Được biết, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là hoạt động thể thao thường niên được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động, nhằm đẩy mạnh cuộc vận động toàn dân rèn luyện thể chất, đồng thời kỷ niệm 75 năm ngày thành lập ngành Thể dục thể thao. 

Chú thích ảnh
Màn đồng diễn thể dục của 2.100 học sinh từ 36 trường tiểu học

Đây là năm thứ 3 liên tiếp Nestlé MILO đồng hành cùng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, với mong muốn khuyến khích cộng đồng nói chung, và trẻ em nói riêng năng tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe. Hoạt động này thể hiện cam kết vững chắc của Nestlé MILO: Chung tay với cộng đồng nuôi dưỡng và phát triển thế hệ Việt Nam năng động và khỏe mạnh.