07:23 08/07/2020

Muangthong ‘chơi lớn’ đổi xe xịn cho Văn Lâm cùng các ngoại binh

CLB Muangthong United chơi lớn khi quyết định đổi xe cho các cầu thủ của đội bóng dù Thai League 2020 vẫn chưa thi đấu trở lại do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Thủ môn Đặng Văn Lâm của đội tuyển Việt Nam đương nhiên cũng được hưởng ưu đãi này.

(Thethaovanhoa.vn) - CLB Muangthong United chơi lớn khi quyết định đổi xe cho các cầu thủ của đội bóng dù Thai League 2020 vẫn chưa thi đấu trở lại do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Thủ môn Đặng Văn Lâm của đội tuyển Việt Nam đương nhiên cũng được hưởng ưu đãi này.

Đội bóng của Văn Lâm muốn thi đấu sớm thay vì kéo dài Thai League sang năm 2021

Đội bóng của Văn Lâm muốn thi đấu sớm thay vì kéo dài Thai League sang năm 2021

Ông Ronarit Suwaja, Giám đốc CLB Muangthong United,nơi Văn Lâm đang đầu quân cho rằng giải VĐQG Thái Lan nên thi đấu ngay từ bây giờ vì các cầu thủ đã trở lại tập luyện.

Hôm nay 8/7, thủ môn Đặng Văn Lâm cùng các ngoại binh đang đầu quân cho CLB Muangthong United tại Thai League như Lucas Rocha, Sardor Mirzaev, Willian Popp, Daisuke Sato và Derley đồng loạt được CLB bàn giao xe mới làm phương tiện di chuyển.

So với chiếc Toyota 4 chỗ được cấp hồi năm 2019 khi mới đầu quân cho Muangthong United thì lần này, với Nissan Terra 7 chỗ đời 2020, giá thị trường khoảng hơn 1 tỷ đồng thì rõ ràng, Văn Lâm đã được “lên đời”.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, Văn Lâm, Dang Van Lam, Muangthong United, Thai League, V League, DTVN, lịch thi đấu vòng 9 V League, BXH V League
Thủ môn Văn Lâm bên chiếc xe Nissan Terra đời mới được CLB Muangthong United cấp sáng 8/7.Ảnh: Nhân vật cung cấp

Không riêng gì Văn Lâm, với bất cứ ngoại binh nào của Muangthong United, việc được cấp nhà, xe trong thời gian thi đấu cho đội bóng là một phần trong các điều khoản của hợp đồng.

Ngoài thời gian tập trung thi đấu, di chuyển cùng toàn đội, sau giờ tập, các cầu thủ Muangthong được tự do sinh hoạt, ăn nghỉ tại nhà riêng và xe hơi chính là phương tiện đi lại cho họ.

Thai League 2020 dự kiến chỉ thi đấu trở lại vào đầu tháng 9 tới khi dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát tối đa, các hoạt động thể thao được Chính phủ Thái Lan cho phép tổ chức bình thường.

Trong thời gian này, Văn Lâm cùng CLB Muangthong United sau khi hội quân vào đầu tháng 7 vừa qua vẫn đang tập luyện tại đại bản doanh, kết hợp rèn thể lực ở phòng GYM và tập chiến thuật tại sân vận động SCG.

Như tất cả các CLB khác tại Thai League, Muangthong United tiến hành giảm lương (30%) các cầu thủ trong quá trình giải đấu bị tạm ngưng vì dịch COVID-19.

Khi Thai League trở lại vào tháng 9, lương của các cầu thủ Muangthong United như Văn Lâm và thành viên Ban huấn luyện sẽ được khôi phục 100% về mức cũ.

Lâm Chi