05:10 26/05/2020

Cây phượng to trong sân trường bật gốc đổ vào nhiều học sinh đang xếp hàng vào lớp

Sáng 26/5, một cây cổ thụ to trong sân Trường trung học cơ sở Bạch Đằng (quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh) bất ngờ bị bật gốc khiến nhiều học sinh bị thương.

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 26/5, một cây cổ thụ to trong sân Trường trung học cơ sở Bạch Đằng (quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh) bất ngờ bị bật gốc khiến nhiều học sinh bị thương.

Cây cổ thụ bật gốc đè bẹp 2 ngôi nhà, nhiều người thoát chết

Cây cổ thụ bật gốc đè bẹp 2 ngôi nhà, nhiều người thoát chết

Một cây xanh cổ thụ có đường kính hơn 1 mét, cao khoảng 20 mét bất ngờ bật gốc đổ ngang đường đè bẹp 2 căn nhà. Rất may, khoảng 15 người thoát chết, trong đó có một em nhỏ bị thương nhẹ.

Theo thông tin từ lực lượng chức năng tại hiện trường, khoảng 6 giờ 15 phút ngày 26/5, trong khi các em học sinh đang xếp hàng chuẩn bị vào lớp thì đột nhiên cây phượng vĩ to trong sân trường đột nhiên bật gốc, đổ, làm bị thương hơn 10 học sinh lớp 6 gần đó.

Chú thích ảnh
Hiện trường cây đổ trong sân trường. Ảnh: TTXVN

Ba xe cấp cứu lập tức được điều động để đưa các học sinh đến bệnh viện gần nhất. Ban Giám hiệu nhà trường đang phối hợp cùng lực lượng chức năng giải quyết vụ việc.

Theo ghi nhận của phóng viên, rất nhiều phụ huynh sau khi nghe tin về vụ việc đã lập tức chạy đến trường để xem tình hình con em mình. Lực lượng chức năng và Ban giám hiệu đã cử người tiếp, cung cấp thông tin và trấn an phụ huynh.

Chú thích ảnh
Lực lượng môi trường công ích Quận 3 đến thu dọn hiện trường. Ảnh: Hồng Giang -TTXVN

Theo thông tin ban đầu từ lực lượng chức năng, ước tính có khoảng 16 học sinh của lớp 6.8 bị thương.

Chú thích ảnh
Phụ huynh lo lắng đến trường hỏi thăm tin tức của con em mình. Ảnh: Hồng Giang -TTXVN

  Hồng Giang/TTXVN