05:10 07/05/2020

Ra mắt MV 'Những bông hoa hỏa tuyến' chào mừng 66 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

“Những bông hoa hỏa tuyến" - sáng tác của nhạc sĩ Đức Trịnh đã từng đạt giải A của Bộ Quốc phòng về đề tài lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng - đã được hai ca sĩ Cẩm Tú và Lan Anh lựa chọn thực MV và ra mắt vào đúng ngày 7/5, nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2020).

(Thethaovanhoa.vn) - “Những bông hoa hỏa tuyến" - sáng tác của nhạc sĩ Đức Trịnh đã từng đạt giải A của Bộ Quốc phòng về đề tài lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng - đã được hai ca sĩ Cẩm Tú và Lan Anh lựa chọn thực MV và ra mắt vào đúng ngày 7/5, nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2020).

Thôn nữ Lương Nguyệt Anh đón ‘Bộ đội về làng’ mừng chiến thắng Điện Biên Phủ

Thôn nữ Lương Nguyệt Anh đón ‘Bộ đội về làng’ mừng chiến thắng Điện Biên Phủ

Lương Nguyệt Anh hoá thân thành cô thôn nữ xinh đẹp cùng mẹ già và các cô gái làng hồ hởi đón những người chiến sĩ về làng, thể hiện tình quân dân ấm áp, ngọt bùi trong MV mới Bộ đội về làng.

Lấy cảm hứng từ lời thơ của nhà thơ Lê Cảnh Nhạc, tác phẩm ca ngợi lực lượng dân công hỏa tuyến, nhạc sĩ Đức Trịnh đã sáng tác ca khúc Những bông hoa hỏa tuyến

Theo chia sẻ của nhạc sĩ Đức Trịnh: Thời gian có thể lấy đi tuổi thanh xuân nhưng không thể xóa nhòa ký ức về những đóa hoa trinh nữ trong lực lượng dân công hỏa tuyến. Họ đã vượt biết bao khó khăn gian khổ hy sinh để tải đạn thồ lương, mở đường ra mặt trận góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu. Trong chiến tranh, cũng không biết bao nhiêu người là lực lượng dân công hỏa tuyến đã mãi mãi ngã xuống nơi chiến trường.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Cẩm Tú và Lan Anh

Qua giọng hát của hai ca sĩ Cẩm Tú và Lan Anh, bài hát càng thể hiện được tinh thần anh dũng và hy sinh của nữ chiến sĩ làm nhiệm vụ tải đạn, thồ lương. Tiết mục Những bông hoa hỏa tuyến cũng đã đạt huy chương Vàng trong hội diễn Ca múa nhạc chuyên nghiệp do Bộ VH,TT&DL tổ chức.

Chú thích ảnh

Hai ca sĩ Cẩm Tú và Lan Anh đã quyết định thực hiện MV Những bông hoa hỏa tuyến. Quá trình thực hiện MV gặp rất nhiều khó khăn vì sau các chương trình biểu diễn của Nhà hát ca múa nhạc quân đội, ê kíp gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Chú thích ảnh
Hình ảnh trong MV "Những bông hoa hỏa tuyến"

Tuy nhiên với sự quyết tâm, ê kíp đã cố gắng hoàn thành MV để kịp ra mắt vào đúng dịp kỷ niệm 66 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ.  

Ca sĩ Cẩm Tú hiện là diễn viên của Nhà hát ca múa nhạc quân đội. Cô từng giành giải Nhất và giải Khán giả bình chọn Sao Mai khu vực phía Nam năm 2011 cũng như nhiều giải thưởng: HCV tập thể tiết mục Hà Nội linh thiêng hào hoa và HCB đơn ca Lời ru nguồn cội tại Hội diễn ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quân năm 2014; Giải Người thể hiện hay nhất ca khúc về học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh tại Hội diễn ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quân năm 2018.

Ca sĩ Lan Anh trưởng thành từ trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Các giải thưởng từng đạt: Giải ba cuộc thi giọng hát hay Hà Nội; Giải Nhất dòng nhạc thính phòng khu vực miền Trung Tây Nguyên Sao Mai 2017; HCV lĩnh xướng và HCV song ca Những bông hoa hỏa tuyến tại cuộc thi Tiếng hát Đường chín xanh 2019.

Thảo Nhi. Ảnh và Clip: NVCC