04:06 30/04/2020

Giống Công Vinh, 'sát thủ' bóng đá Thái Lan ra thương hiệu riêng

Khác với cựu đội trưởng ĐTQG Việt Nam Lê Công Vinh chọn biệt danh CV9 vì ưa thích số áo 9 gắn liền với sự nghiệp, trong những ngày chật vật vì cuộc sống không có bóng đá, cựu tuyển thủ nổi tiếng Thái Lan Adisak Kraisorn đã ra thương hiệu kinh doanh AK9.

(Thethaovanhoa.vn)- Khác với cựu đội trưởng ĐTQG Việt Nam chọn biệt danh CV9 vì ưa thích số áo 9 gắn liền với sự nghiệp, trong những ngày chật vật vì cuộc sống không có bóng đá, cựu tuyển thủ nổi tiếng Thái Lan Adisak Kraisorn đã ra thương hiệu kinh doanh AK9.

Thái Lan bị loại sốc không phải vì Adisak Kraisorn sút hỏng 11m

Thái Lan bị loại sốc không phải vì Adisak Kraisorn sút hỏng 11m

Cú sút 11m lên trời của Adisak Kraisorn ở bán kết lượt về AFF Cup với Malaysia đúng là rất tệ nhưng điều đó không có nghĩa cầu thủ này là tội đồ khiến Thái Lan bị loại.

Tiền đạo chủ lực của Thái Lan ở AFF Cup 2018 Adisak được nhiều người nhớ đến khi đá hỏng quả 11m ở phút bù giờ, khiến Thái Lan thua tức tưởi Malaysia và mất vé vào chung kết.

Điều đó cũng khiến Adisak thành tội đồ của bóng đá Thái Lan. Sau kỳ AFF Cup đáng quên đó, Adisak cũng xuống phong độ thê thảm và đã chuyển đến Port FC với hy vọng tìm lại thời đỉnh cao.

Adisak có ý tưởng đột phá trong thời gian dịch bệnh Covid-19
Adisak có ý tưởng đột phá trong thời gian dịch bệnh Covid-19

Những ngày không bóng đá này, Adisak ngoài việc dưỡng thương đã tranh thủ thời gian bán hàng trực tuyến sản phẩm từ sầu riêng. Adisak quảng cáo sầu riêng của mình tươi và giòn, hàng thực phẩm hữu cơ, không chất bảo quản. Nhãn hiệu mà Adisak gắn cho sản phẩm của mình là “Sầu riêng AK9”.

Adisak nói rằng kinh doanh sầu riêng là nghề nghiệp của gia đình từ lâu ở tỉnh Rayong. Ngoài việc bán sầu riêng tươi, cầu thủ này cũng cung cấp các sản phẩm chế biến từ sầu riêng khá và mong muốn mọi người được sử dụng thực phẩm sạch.

“Đây được coi là cách để giúp đỡ gia đình trong cuộc khủng hoảng Covid-19 vì công việc kinh doanh rất chậm chạp, không biết khi nào sẽ quay lại như bình thường nên tôi đã sử dụng các kênh trực tuyến để bán thêm hàng. AK9 xuất phát từ tên viết tắt của tôi và số áo thi đấu của tôi như nhiều CĐV bóng đá đã biết”, Adisak nói

Ngoài Adisak phải bán hàng online, báo chí Thái Lan ngày 29/4 cũng đưa thông tin nhiều cầu thủ nổi tiếng ở xứ sở Chùa Vàng khác đang giết thời gian bằng cách tham gia giải “Bóng đá điện tử PES 2020.

Số tiền được treo thưởng là 100 ngàn baht (hơn 72 triệu VNĐ). 5 CLB đăng ký tham gia gồm đội bóng của Văn Lâm Muangthong United, BG Pathum United, Port FC, Chiangrai United và PT Prachuap FC.

Phóng viên thể thao Thái Lan cũng vất vả trong mùa dịch bệnh
Phóng viên thể thao Thái Lan cũng vất vả trong mùa dịch bệnh

Đối với giới truyền thông thể thao Thái Lan, báo chí nước này cũng đưa tin nhiều phóng viên cũng phải gồng mình đấu tranh để kiếm thêm thu nhập và duy trì sự sống trong thời gian dịch bệnh Covid-19.

Ông Wan Klaew Kaew – Chủ tịch Hiệp hội Phóng viên Thể thao Trực tuyến Thái Lan cho biết Hiệp hội đã cung cấp hỗ trợ gạo và tương ớt cho những người khó khăn.

Đồng thời, Hiệp hội cũng cho phép các thành viên đưa sản phẩm họ đang kinh doanh được quảng cáo trên trang của Hiệp hội, kêu gọi mọi người dân Thái Lan giúp đỡ các phóng viên bằng cách mua sản phẩm họ bán.

V.H