11:10 29/11/2019

Xem nghe thấy đọc cuối tuần: Từ 'Sóng hấp dẫn' của Hoàng Quyên đến 'Dàn thiên lý đã xa'

Những sự kiện văn hóa nổi bật trong tuần: Khai mạc Triển lãm “Họa sĩ Nga và Sắc màu Việt Nam”, Chương trình “Hữu Ước và Bài thơ Một mình”, Đêm nhạc Tchaikovsky...

(Thethaovanhoa.vn) - Những sự kiện văn hóa nổi bật trong tuần:

Xem nghe thấy đọc cuối tuần: Từ 'Móng vuốt quạ đen' đến hòa nhạc cùng LaJazzO tại tượng đài Lý Thái Tổ

Xem nghe thấy đọc cuối tuần: Từ 'Móng vuốt quạ đen' đến hòa nhạc cùng LaJazzO tại tượng đài Lý Thái Tổ

Những sự kiện văn hóa nổi bật cuối tuần: Hòa nhạc “Hè vừa chớm nở”; ra mắt sách “Móng vuốt quạ đen”; triển lãm “Rồng rắn lên”; liveshow “Người cũ”...

* Hòa nhạc của Ensemble Phoenix Munchen, lúc 20h ngày 29/11 tại Nhà hát Tuổi trẻ (11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội). Nhóm nhạc Phoenix Munchen gồm 7 thành viên, nhóm trưởng là Joel Frederiksen. Nhóm sẽ trình diễn 17 tác phẩm âm nhạc thời kỳ Phục hưng và Baroque bao gồm nhạc tôn giáo và nhạc thế tục. Đây là nhóm nhạc nổi tiếng trong việc tái hiện những phong cách âm nhạc cổ xưa.

* Khai mạc Triển lãm “Họa sĩ Nga và Sắc màu Việt Nam”, lúc 10h ngày 30/11 tại Lilac Gallery (83B Trịnh Công Sơn, Hà Nội). Đây là triển lãm tranh màu nước và tempera của 2 họa sĩ trẻ người Nga - Plotnikov Evgraf Evgenievich và Shageeve Rita. Những bức tranh đã thể hiện tình cảm và góc nhìn mới về đất nước Việt Nam của hai họa sĩ. Trong suốt thời gian diễn ra triển lãm (đến 10/12) sẽ có các lớp học vẽ tranh ngoại khóa do chính các họa sỹ Nga đứng lớp giảng dạy.

Chú thích ảnh

* Liveshow “Sóng hấp dẫn” của Hoàng Quyên, lúc 20h ngày 1/12tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Giọng ca Á quân Vietnam Idol 2012 sẽ biểu diễn 9 ca khúc trong album cùng tên mà cô đã phát hành năm 2018. Ngoài ra Hoàng Quyên còn biểu diễn một số ca khúc khác của Đỗ Bảo và Võ Thiện Thanh. Chương trình không có khách mời ca sĩ, nhưng có 2 khách mời nhạc công người nước ngoài và nhạc sĩ Thanh Phương là người phối khí cho chương trình.

* Chương trình “Hữu Ước và Bài thơ Một mình”, lúc 19h30 ngày 29 và 30/11 tại Nhà hát Âu Cơ, Hà Nội. Chương trình gồm 3 chương: Bài ca người lính, Tiếng lòngMột mình. Chương trình nhằm kỷ niệm 50 năm đời quân ngũ của Trung tướng Hữu Ước. Chương trình gồm những bài thơ, bài hát về người lính, về mẹ được sáng tác khi tác giả là một người lính, ngoài ra khán giả cũng được chiêm ngưỡng 50 bức tranh do ông vẽ.

Chú thích ảnh

* Đêm nhạc Tchaikovsky, lúc 20h ngày 30/11 tại Nhà hát TP.HCM. Chương trình sẽ biểu diễn tác phẩm của Tchaikovsky chia làm 2 phần: Phần đầu là Concerto cho violin và dàn nhạc, do nghệ sĩ Vinh Phạm (solo) biểu diễn cùng dàn nhạc giao hưởng; Phần 2 là biểu diễn những trích đoạn âm nhạc từ ballet Hồ Thiên nga, bao gồm: Mazurka của màn 3, Waltz từ màn 1, 3 biến tấu của Dance Of The Swans trong màn 2, và Spanish Dance từ màn 3.

* Chương trình “Dàn thiên lý đã xa”, lúc 20h ngày 30/11 tại Cà phê thứ Bảy (38 Võ Văn Tần, Q.3, TP.HCM). Chương trình lần này không có khí nhạc mà toàn những tác phẩm thanh nhạc nước ngoài, do các ca sĩ: Thanh Nguyên, Mai Phương (soprano), Công Lâm (tenor), Tuấn Nghĩa (tenor) biểu diễn với phần đệm piano của Cổ Tấn Thu Hương.

* Như TT&VH đã đưa tin, sự kiện Những ngày Moskva tại Hà Nội với nhiều hoạt động văn hóa diễn ra từ 28/11 đến 1/12 ở nhiều điểm tại Hà Nội là: Không gian đi bộ khu vực Hồ Gươm, Nhà hát Lớn và Trung tâm vănhóa, Khoa học Nga.

BM (tổng hợp)