11:15 08/11/2019

BTS tiếp tục lập thêm kỷ lục K-pop mới

Nhóm nhạc nam nổi tiếng BTS vừa trở thành nhóm nhạc đầu tiên của Hàn Quốc trụ vững trên bảng xếp hạng Billboard 200 danh giá trong suốt một năm qua, tiếp tục góp thêm một kỷ lục mới vào sự nghiệp với hàng loạt kỷ lục ấn tượng của nhóm.

(Thethaovanhoa.vn) - Nhóm nhạc nam nổi tiếng BTS vừa trở thành nhóm nhạc đầu tiên của Hàn Quốc trụ vững trên bảng xếp hạng Billboard 200 danh giá trong suốt một năm qua, tiếp tục góp thêm một kỷ lục mới vào sự nghiệp với hàng loạt kỷ lục ấn tượng của nhóm.     

‘Love Yourself: Answer’ - Album thứ 2 của BTS chiếm quán quân BXH Billboard 200

‘Love Yourself: Answer’ - Album thứ 2 của BTS chiếm quán quân BXH Billboard 200

Love Yourself: Answer của BTS đã chiếm quán quân bảng xếp hạng Billboard 200. Đây là album thứ 2 của nhóm nhạc này đạt thành tích đó.

Với vị trí thứ 165, Love Yourself: Answer của BTS đã trở lại tốp 200 album trong BXH uy tín của Mỹ tuần này.

Love Yourself: Answer đã có mặt trên BXH Billboard 200 trong tổng cộng 52 tuần, đưa album này trở thành album K-pop đầu tiên trụ vững trong BXH uy tín của Mỹ suốt cả một năm.   

Trích dẫn thống kê của Nielsen Music, công ty chuyên phân tích các số liệu và xu hướng âm nhạc tại Mỹ, Billboard cho biết đã có tổng cộng 1,1 triệu đơn vị album Love Yourself: Answer tương ứng được bán ra trên thị trường, đủ điều kiện để album này giành được chứng nhận đĩa bạch kim.       

BTS còn có một album khác đứng thứ 149 trên Billboard 200 tuần này đó là Map of the Soul: Persona, đánh dấu tuần thứ 25 không liên tục album này có mặt trong BXH uy tín của Mỹ.   

BTS, BTS tiếp tục lập thêm kỷ lục Kpop mới, Bts, bts, BTS Billboard 200
Nhóm nhạc BTS biểu diễn tại Gwangju, Hàn Quốc, ngày 28/4/2019. Ảnh: Yonhap/ TTXVN

Hồi tháng 4 năm nay, theo sau sự thành công của Love Yourself: TearLove Yourself: Answer (2018), với album Map of the soul: Persona ở vị trí thứ nhất trên BXH Billboard 200, BTS đã lần thứ 3 liên tiếp sở hữu album đứng đầu trong BXH trên và trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đạt được thành tích này. Không chỉ có vậy, nhóm nhạc 7 thành viên còn là những nghệ sĩ ít ỏi lập kỉ lục có 3 album lập kỷ lục Billboard trong thời gian dưới 12 tháng sau những tên tuổi như Future, The Beatles, The Monkees và Glee Cast. 3 album của BTS đạt thành tích trên khi chưa đầy 11 tháng.   

Chưa kể, BTS là nhóm nhạc đầu tiên kể từ The Beatles (năm 1995 và 1996) có 3 lần đứng đầu Billboard 200 với thời gian dưới 1 năm. Sau The Monkees (1967), 7 chàng trai còn là nhóm nhạc có 3 album no.1 trong thời gian ngắn nhất.

    Minh Tâm/TTXVN