10:16 14/10/2019

Đường bay thẳng Kolkata – Hà Nội kết nối hành trình ‘Theo dấu chân Đức Phật’

Thay vì những chuyến bay dài tới Ấn Độ, phải transit nhiều giờ đồng hồ, từ ngày 3/10 vừa qua, du khách Việt đã có thể tới thẳng Kolkata từ Hà Nội.

(Thethaovanhoa.vn) - Thay vì những chuyến bay dài tới Ấn Độ, phải transit nhiều giờ đồng hồ, từ ngày 3/10 vừa qua, du khách Việt đã có thể tới thẳng Kolkata từ Hà Nội.

Chuyến bay đầu tiên của IndiGo từ Kolkata đến Hà Nội đã hạ cánh

Chuyến bay đầu tiên của IndiGo từ Kolkata đến Hà Nội đã hạ cánh

17h chiều nay, 3/10, chuyến bay đầu tiên của Hãng hàng không lớn nhất Ấn Độ, IndiGo, đã hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Nội Bài (Hà Nội).

Như tin báo điện tử Thể thao & Văn hóa đã đưa, Hãng hàng không lớn nhất Ấn Độ IndiGo đã chính thức mở đường bay thẳng tới Hà Nội (từ 3/10) và TP.HCM (từ 18/10). Trả lời báo chí, ông William Boulter, Giám đốc thương mại của IndiGo, cho rằng, các chuyến bay đến Việt Nam không chỉ giúp tăng lượng khách du lịch ở cả hai quốc gia mà còn kết nối cộng đồng Phật giáo tại Việt Nam với các thành phố tôn giáo quan trọng ở Ấn Độ, Myanmar và Trung Quốc thông qua Kolkata.

Chú thích ảnh
Những du khách Ấn Độ đầu tiên tới Sân bay Quốc tế Nội Bài trên chuyến bay thẳng Kolkata - Hà Nội

“Chúng tôi rất vui khi nhận được các phản hồi tích cực trên đường bay này và chúng tôi tin rằng chuyến bay thành công sẽ tăng cường mối quan hệ gắn kết giữa hai quốc gia” – ông William Boulter chia sẻ.

Nhanh chóng đón thời cơ thuận lợi, HG Holdings (Gotadi) đã quyết định mở các tuyến tour mới với chủ đề “Theo dấu chân Đức Phật”. Điểm nổi bật của tour này là đưa du khách tới “tứ thánh địa” ở quê hương của Đức Phật, đó là: Vườn Lâm Tỳ Ni (Lumbini thuộc vương quốc Ấn Độ cổ, nay là Nepal); Bồ Đề Đạo Tràng (Bodh-Gaya); Vườn Lộc Uyển Sarnath và Kusinagara hay Kusinara (Câu Thi na) - nơi Đức Phật nhập Niết Bàn.

Chú thích ảnh
Thượng tọa Thích Giác Hiệp, Phó ban Phật giáo Quốc tế - Giáo hội Phật giáo Việt Nam, dẫn đầu toàn Phật tử, du khách Việt hành hương tại Bồ Đề Đạo Tràng (Bodh-Gaya). Đây là đoàn du khách đầu tiên tới Ấn Độ trên chuyến bay thẳng Kolkata - Hà Nội

HG Holdings hiện nay chuyên hoạt động trong lĩnh vực du lịch - hàng không với 4 mảng kinh doanh chính: từ đại lý vé máy bay với HG Travel (Tổng đại lý, văn phòng đại diện chính thức tại Việt Nam của American Airlines, Cambodia Angkor Air, Jeju Air, tàu điện cao tốc DB Bahn, ACP Rail International và Thomas Cook Sport, cung cấp dịch vụ cho hơn 1.000 đại lý vé máy bay và tour du lịch vào mỗi năm); 3 thương hiệu gồm 19 du thuyền, 178 phòng nghỉ thuộc Bhaya Group - công ty du thuyền lớn nhất tại Hạ Long, đón tiếp hơn 70.000 lượt khách du lịch mỗi năm với Bhaya Classic, The Au Co, Legend Halong; Lang Co Beach Resort có 124 phòng nghỉ và ứng dụng OTA (Online travel agency) Gotadi. HG Holdings là đại diện của IndiGo tại thị trường Việt Nam cũng không phải tin bất ngờ với nhiều người trong giới.

Chú thích ảnh
Ông Ngô Minh Đức - Chủ tịch HG Holdings (giữa) đặt nhiều kỳ vọng ở đường bay thẳng Kolkata - Hà Nội

Với mức tăng trưởng trên 30%, lượng khách du lịch Việt Nam đến Ấn Độ đang tăng mạnh. Các hãng lữ hành, hàng không Ấn Độ đang tấp nập mở đường bay, chào mời khách Việt Nam.

Nói về đường bay mới này, ông Ngô Minh Đức, Chủ tịch HG Holdings kỳ vọng, đường bay mới không chỉ dừng ở 1 chuyến/ ngày mà còn tăng trong tương lai. Đường bay không chỉ tạo điều kiện tốt để đưa du khách Việt tới Ấn Độ mà còn tăng lượng khách từ chiều ngược lại, đưa Việt Nam thành thị trường tiềm năng của Ấn Độ.

Chú thích ảnh
Vườn Lộc Uyển Sarnath - nơi Đức Phật giảng bài pháp đầu tiên

Là người tích cực quảng bá du lịch Ấn Độ - Việt Nam, Đại sứ Phạm Sanh Châu nhận định, việc Hãng hàng không Ấn Độ IndiGo mở đường bay thẳng tới Hà Nội và TP.HCM chính là cơ hội lớn để đẩy mạnh hợp tác du lịch giữa Việt Nam và Ấn Độ, đặc biệt, trong xu hướng lượng khách trao đổi giữa Ấn Độ và Việt Nam có xu hướng tăng nhanh trong những năm gần đây.

Đại sứ cho biết thêm, năm 2018, du khách Ấn Độ đến Việt Nam đạt 132.371 lượt, tăng 21%. Trong khi đó, lượng khách Việt Nam đến Ấn Độ đạt 31.408 lượt, tăng 32% so với năm 2017. Trong bảy tháng đầu năm 2019, Việt Nam đón 88.565 lượt khách Ấn Độ, tăng 19,9% so với cùng kỳ năm 2018.

(Còn nữa)

Đức Chi