10:21 06/10/2019

Xả súng gây nhiều thương vong tại Mỹ

Ngày 6/10, một đối tượng đã tới quán rượu Tequila KC Bar ở thành phố Kansas, bang cùng tên của Mỹ và xả súng vào 9 người khiến 4 người thiệt mạng, 5 người bị thương.

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 6/10, một đối tượng đã tới quán rượu Tequila KC Bar ở thành phố Kansas, bang cùng tên của Mỹ và xả súng vào 9 người khiến 4 người thiệt mạng, 5 người bị thương.

Mỹ: Liên tiếp xảy ra xả súng tại Washington

Mỹ: Liên tiếp xảy ra xả súng tại Washington

Trong ngày 20/9 (theo giờ Việt Nam), người dân thủ đô Washington của Mỹ đã phải chứng kiến hai vụ nổ súng xảy ra cách nhau khoảng một tiếng rưỡi, khiến 2 người thiệt mạng và 7 người bị thương. Giới chức Mỹ cho rằng đây là hai vụ bạo lực hoàn toàn riêng rẽ.

Kênh truyền hình KSHB-TV đưa tin cảnh sát đã được cấp báo và đến Tequila KC Bar vào lúc 1h30 (theo giờ địa phương) cùng ngày sau vụ xả súng. Những người bị thương đã được đưa vào bệnh viện để điều trị và hiện trong tình trạng ổn định. 

Chú thích ảnh
Lực lượng cảnh sát thành phố Kansas đang tích cực điều tra vụ việc

Nhà chức trách chưa bắt giữ được đối tượng xả súng, cũng như chưa xác định được liệu có một hay nhiều tay súng.  Lực lượng cảnh sát thành phố Kansas đang tích cực điều tra vụ việc.

Bạo lực súng đạn và các vụ xả súng đẫm máu luôn là vấn nạn gây nhức nhối xã hội Mỹ trong nhiều thập kỷ qua. Các nhà lập pháp Mỹ đã đưa ra nhiều đề xuất nhằm ngăn chặn và giảm thiểu tình trạng này, song bất đồng và lợi ích chính trị đã khiến công cuộc tìm kiếm giải pháp rơi vào bế tắc.

Nguyễn Hằng - TTXVN