09:07 20/09/2019

Máy bay quân sự Bỉ gặp nạn tại Pháp

Giới chức địa phương cho hay, ngày 19/9, một máy bay tiêm kích F-16 của Bỉ đã rơi gần thị trấn Lorient, miền Tây Bắc nước Pháp.

(Thethaovanhoa.vn) - Giới chức địa phương cho hay, ngày 19/9, một máy bay tiêm kích F-16 của Bỉ đã rơi gần thị trấn Lorient, miền Tây Bắc nước Pháp.    

Rơi máy bay quân sự tại Venezuela, 7 người thiệt mạng

Rơi máy bay quân sự tại Venezuela, 7 người thiệt mạng

Giới chức Venezuela ngày 4/5 thông báo một máy bay trực thăng quân sự đã rơi tại khu vực ngoại ô thủ đô Caracas, khiến 7 người trên máy bay thiệt mạng.

Theo chính quyền tỉnh Morbihan, Pháp, chiếc máy bay quân sự của Bỉ đã rơi không rõ nguyên nhân. Hai phi công đã thoát hiểm kịp thời trước khi máy bay rơi xuống đất, cả hai người này đều đã được tìm thấy và còn sống.

Một phi công đã tiếp đất an toàn trong khi người còn lại bị vướng dù vào đường dây cao thế. Đội cứu hộ và các kỹ sư của RTE, cơ quan quản lý hệ thống điện lực tại Pháp, đã giải cứu người này thành công. Hình ảnh trên truyền thông khu vực cho thấy một ngôi nhà đã bị hỏng một phần mái do vụ việc trên.    

Chú thích ảnh
Máy bay chiến đấu F-16 của Bỉ (ảnh minh họa)

Chiếc máy bay F-16 gặp nạn đã cất cánh từ căn cứ không quân Florennes gần thành phố Namur, Bỉ và đang trên đường tới căn cứ Lann-Bihoue ở Morbihan.

Thanh Hương/TTXVN