09:16 10/09/2019

Các trường Đại học nhộn nhịp đón tân sinh viên

Trong không khí mùa tựu trường năm học 2019 – 2020, Trường Đại học Hoa Sen – một thành viên của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã tổ chức Lễ khai giảng với chủ đề “Nơi BẠN chinh phục những giấc mơ - Where Dreams come true” tại Nhà thi đấu Quân khu 7, TP.HCM.

(Thethaovanhoa.vn)- Trong không khí mùa tựu trường năm học 2019 – 2020, Trường Đại học Hoa Sen – một thành viên của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã tổ chức Lễ khai giảng với chủ đề “Nơi BẠN chinh phục những giấc mơ - Where Dreams come true” tại Nhà thi đấu Quân khu 7, TP.HCM.

ĐH Hoa Sen tổ chức Tuần lễ 'Khoa học và Nghệ thuật'

ĐH Hoa Sen tổ chức Tuần lễ 'Khoa học và Nghệ thuật'

Nhằm thúc đẩy niềm yêu thích khoa học và giúp cộng đồng tiếp cận với tri thức dễ dàng hơn qua việc kết hợp khoa học và nghệ thuật, mở ra nhiều cơ hội trao đổi giữa chuyên gia trong nhiều lĩnh vực với công chúng

NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen cho biết, năm nay nhà trường đón hơn 2.500 sinh viên. Với triết lý giáo dục nhân bản và khai phóng, Hoa Sen đề cao những giá trị và tôn chỉ như tôn trọng sự khác biệt. Các sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức (Knowlegde) - kỹ năng (Skill) - thái độ (Attitude) để thích nghi nhanh, chuyên nghiệp và không ngừng hoàn thiện bản thân.

Chú thích ảnh

Nhân dịp khai giảng năm học mới, trường Đại học Hoa Sen cũng trao 22 suất học bổng cho tân sinh viên, gồm: 12 suất học bổng Tài năng, 7 suất học bổng Vượt khó và 3 suất học bổng cho tân sinh viên là thí sinh đạt giải cao trong cuộc thi Nhà thiết kế Tương lai 2019. Tổng trị giá các học bổng là 2.106.000.000 đồng.

Tương tự, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM cũng tổ chức Lễ khai giảng và trao học bổng năm học 2019 – 2020 tại trụ sở trường, quận Thủ Đức. Năm nay, nhà trường đón 3.000 tân sinh viên Đại học chính qui khóa 35, Đại học chính quy chương trình Chất lượng cao khóa 7, Chương trình Quốc tế cấp song bằng khóa 1; các học viên Cao học và Nghiên cứu sinh.

Theo đó, đại diện Ban giám hiệu Nhà trường đã nhắn nhủ các tân sinh viên, học đại học không phải con đường duy nhất dẫn đến thành công và vào đại học không phải chỉ để học, mà là để trưởng thành và dần hoàn thiện bản thân. Vì vậy, ngay từ bây giờ các em hãy làm giàu thêm hành trang của mình bằng tri thức, bằng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, khả năng tư duy giải quyết vấn đề, mở rộng mối quan hệ xã hội… Đồng thời, một điều hết sức quan trọng, là các em hãy làm giàu có cho bản thân bằng các kỹ năng sống, kỹ năng mềm cần thiết, để phục vụ công việc và cuộc sống.

PTTT