06:11 19/06/2019

Tiền truyện ‘Đấu trường sinh tử’ sẽ ra mắt vào năm 2020

Một thập kỷ sau khi The Hunger Games (Đấu trường sinh tử) tưởng chừng đã khép lại, tác giả Suzanne Collins đã quyết định đưa độc giả trở lại với Panem. Tiền truyện, lấy bối cảnh là 64 năm trước khi bộ ba triệu đô của cô bắt đầu, sẽ ra mắt vào năm sau.

(Thethaovanhoa.vn) – Một thập kỷ sau khi The Hunger Games (Đấu trường sinh tử) tưởng chừng đã khép lại, tác giả Suzanne Collins đã quyết định đưa độc giả trở lại với Panem. Tiền truyện, lấy bối cảnh là 64 năm trước khi bộ ba triệu đô của cô bắt đầu, sẽ ra mắt vào năm sau.

Đạo diễn ‘Dark Phoenix’ nhận lỗi về mình khi bom tấn thành bom xịt

Đạo diễn ‘Dark Phoenix’ nhận lỗi về mình khi bom tấn thành bom xịt

Đạo diễn Simon Kinberg gần đây đã lên tiếng về doanh thu phòng vé thảm hại của Dark Phoenix (Phượng hoàng bóng tối), khẳng định lỗi thuộc về ông.

Tiểu thuyết, hiện chưa rõ tên, dự kiến phát hành ngày 19/5/2020. Collins cho biết cô sẽ quay lại những năm được gọi là “Những ngày tăm tối”, cuộc nổi loạn thất bại ở Panem.

Collins đặt Đấu trường sinh tử trong bối cảnh hậu tận thế phản địa đàng nơi những người trẻ phải chiến đấu và giết lẫn nhau, trên truyền hình trực tiếp.

Chú thích ảnh
Tác giả Collins trước áp phích quảng bá "Đấu trường sinh tử"

“Với cuốn sách này, tôi muốn khám phá trạng thái tự nhiên, chúng ta là ai, và chúng ta cần lĩnh hội gì để cần thiết cho sự sống còn”, cô nói. “Thời kỳ tái thiết 10 năm sau chiến tranh, thường được gọi là Những ngày tăm tối – khi đất nước Panem vật lộn đứng dậy – là mảnh đất màu mỡ cho các nhân vật suy tư về những câu hỏi này và từ đó định nghĩa quan điểm của họ về loài người”.

Ngoài ra, không có thông tin chi tiết về cốt truyện cũng như các nhân vật.

Chủ tịch tập đoàn phim Lionsgate – hãng chuyển thể thành công truyện Đầu trường sinh tử -Joe Drake cho biết: “Tự hào là nơi tạo ra loạt phim Hunger Games, chúng tôi rất háo hức chờ cuốn sách tiếp theo của Suzanne. Chúng tôi đã liên lạc với cô ấy trong quá trình viết sách và mong được tiếp tục cộng tác chặt chẽ với cô trong bộ phim sắp tới”.

Hãng phim chưa bình luận gì về câu hỏi đã đạt được thỏa thuận chuyển thể chưa.

Ba cuốn sách đầu của Đấu trường sinh tử - gồm Đấu trường sinh tử, Bắt lửa và Húng nhại – đã bán được hơn 100 triệu bản, dịch sang hơn 50 ngôn ngữ khác nhau và tạo nên làn sóng tiểu thuyết phản địa đàng ở giới trẻ.

Giả Bình (Theo AP)