06:19 19/06/2019

NÓNG: Michel Platini đã được thả tự do chỉ đúng sau một ngày bị bắt giữ

Theo tin từ nhật báo L'Equipe, cựu chủ tịch UEFA Michel Platini đã được trả tự do sau 15 tiếng bị thẩm vấn ở sở cảnh sát tại ngoại ô Paris về quyết định trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar.

(Thethaovanhoa.vn) – Theo tin từ nhật báo L'Equipe, cựu chủ tịch UEFA Michel Platini đã được trả tự do sau 15 tiếng bị thẩm vấn ở sở cảnh sát tại ngoại ô Paris về quyết định trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar.

 

ĐỒ HỌA: Quá trình dẫn đến vụ bắt giữ cựu Chủ tịch UEFA Michel Platini

ĐỒ HỌA: Quá trình dẫn đến vụ bắt giữ cựu Chủ tịch UEFA Michel Platini

Cựu Chủ tịch UEFA Michel Platini đã bị bắt giam ngày 18/6, trong khuôn khổ một cuộc điều tra nghi vấn gian lận phiếu trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar.

Trước đó, vào sáng thứ Ba giờ địa phương, Michel Platini đã bị bắt và bị tạm giữ ở đồn cảnh sát tại Nanterres, ngoại ô Paris. Báo chí Pháp cho biết, ông Platini đã được đưa đến trụ sở cơ quan cảnh sát tư pháp chống tham nhũng (OCLCIFF) để thẩm vấn. Quyết định bắt giữ Michel Platini là một phần trong cuộc điều tra về cáo buộc nhận hối lộ trong quá trình vận động đăng cai VCK World Cup 2022.

Phát biểu với giới truyền thôn, William Bourdon, luật sư của Platini, cho hay huyền thoại bóng đá Pháp đã rời nơi giam giữ trước 1 giờ sáng 19/6 theo giờ địa phương. Theo ông, có "quá nhiều ồn ào" trong vụ việc "không có gì" này.
 

Platini, Michel Platini, Platini được thả, thả Platini, Platini bị bắt, điều tra, World Cup 2022, Qatar, Platini bị bắt giam, bắt giam Platini, phóng thích Platini
Chủ tịch FIFA đã được phóng thích sau gần 1 ngày bị tạm giam

Michel Platini trúng cử Chủ tịch UEFA năm 2007 và giữ vị trí này đến năm 2015 trước khi bị Uỷ ban đạo đức FIFA đưa ra án cấm. Năm 2015, Michel Platini bị cáo buộc nhận hối lộ khi các công tố viên phát hiện ông nhận số tiền lên tới 1,8 triệu euro không rõ nguồn gốc. Platini nói rằng đây là số tiền ngoài lương được trả công do việc ông đi làm cố vấn nhưng lại không trình được giấy tờ nào chứng minh điều trên.

FIFA đã ra lệnh cấm Michel Platini tham dự mọi hoạt động liên quan đến bóng đá lên đến 8 năm, sau đó giảm xuống còn 4 năm. Sau vụ việc trên, Michel Platini đã nộp đơn từ chức Chủ tịch UEFA để có cơ hội kháng cáo lên Tòa án Thụy Sĩ nhằm chứng minh sự trong sạch.

Michel Platini là một huyền thoại của bóng đá Pháp và từng giúp đội tuyển Pháp đoạt chức vô địch bóng đá châu Âu năm 1984. Ông cũng từng 3 lần được trao danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu.

VIDEO: Xem Michel Platini thời còn là cầu thủ

T.C