04:19 16/04/2019

Nhìn lại những bình luận khủng khiếp về BTS ngày ra mắt

Tại thời điểm ấy, không một ai có thể nghĩ được BTS sẽ thành công như ngày hôm nay.

(Thethaovanhoa.vn) - Tại thời điểm ấy, không một ai có thể nghĩ được BTS sẽ thành công như ngày hôm nay.

BTS là nhóm nhạc K-Pop đầu tiên 'vượt mốc' 5 tỉ lượt stream trên Spotify

BTS là nhóm nhạc K-Pop đầu tiên 'vượt mốc' 5 tỉ lượt stream trên Spotify

Thưởng thức album mới nhất của nhóm MAP OF THE SOUL: PERSONA trên Spotify

Vào ngày BTS lần đầu ra mắt công chúng vào năm 2013 với album 2 Cool 4 Skool, các thành viên đã được phỏng vấn về giấc mơ, kì vọng và mục tiêu trong tương lai của nhóm. Cả 7 thành viên đều đồng nhất chọn Big Bang - một trong những nhóm nhạc nam đình đám nhất Hàn Quốc - là "hình mẫu lý tưởng" mà nhóm luôn kính trọng và noi theo.

Chú thích ảnh
Tiêu đề bài báo năm ấy

RM (thời ấy là Rap Monster) hứa rằng nhóm sẽ luôn làm việc tận lực để "sống sót" trong ngành công nghiệp đầy cạnh tranh này, để có thể trở thành một nghệ sĩ được lòng công chúng:
"Mọi người thường nói rằng để một tân binh ngày nay có thể tồn tại và cạnh tranh là một điều rất khó, nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ sống sót và trở thành những nghệ sĩ được nhiều người yêu mến". 

Chú thích ảnh
BTS thời mới "chân ướt chân ráo" bước vào nghề

Trái với hi vọng chính đáng của nhóm, cư dân mạng đã đồng loạt nhấn chìm bài báo bằng một "cơn lũ" những lời lẽ gây choáng váng về ước mơ và ... ngoại hình của BTS. Họ luôn cho rằng: "BTS còn lâu mới bằng một góc của Big Bang", "Cẩn thận trèo cao thì ngã đau", "Các cậu mãi mãi chỉ là bản nhái chất lượng kém của Big Bang thôi!"... Tất cả những bình luận này còn được anti đem ra đàm tiếu rất nhiều lần sau đó.

Chú thích ảnh
Những lời bình luận vô cùng "đáng sợ"

Nhưng sau tất cả, chẳng có gì có thể cản bước 7 chàng trai nhiệt huyết và tài năng này. BTS đã chứng minh cho fan và cả hater thấy mình hoàn toàn có thể thực hiện được lời hứa năm xưa với vị trí thứ nhất phục show âm nhạc The Show vào năm 2015. 

Kể từ đó, hằng năm, BTS lại tiếp tục thiết lập kỉ lục rồi tự tay phá đi chính kỉ lục ấy. Một trong những dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của nhóm chính là: chiến thắng ngoạn mục với Daesang đầu tiên ở năm 2016 với album "Wings" - đôi cánh đưa BTS đến gần với đỉnh cao danh vọng.

Sự kiện lịch sử (không phải chỉ với nhóm mà đối với cả nền âm nhạc nước nhà) khi 7 chàng trai trở thành nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc đầu tiên thắng giải tại Billboard Music Awards – chỉ là mở đầu cho hàng loạt những chiến tích đáng nể phía sau; và sự xuất hiện tại lễ trao giải âm nhạc danh giá nhất thế giới Grammy chỉ là một ví dụ cho những chiến tích này.

Chú thích ảnh
BTS cùng giải thưởng Billboard đầu tiên

Cho tới nay, năm 2019, BTS đã khiến cho antifan không khỏi xấu hổ vì đã coi thường nhóm năm xưa, cùng với đó các chàng trai cũng đã thực sự trở thành những nghệ sĩ được toàn thế giới yêu thích như lời "tiên tri" 6 năm về trước!

Chú thích ảnh
BTS nhắng nhít tại thảm đỏ Grammy 2018

Quyên Quyên
(Theo Koreaboo)