04:07 01/04/2019

Sự kiện trong tuần từ 1 - 7/4

Những sự kiện văn hóa nổi bật trong tuần: Lễ hội hoa ban tiếp bước trẻ đến trường; Hội sách ngoại văn; Triển lãm “Đáo Xuân 2019”...

(Thethaovanhoa.vn) - Những sự kiện văn hóa nổi bật trong tuần:

Khai mạc Lễ hội Hoa ban 2019: Đưa hoa ban trở thành biểu trưng cho đất và người Điện Biên

Khai mạc Lễ hội Hoa ban 2019: Đưa hoa ban trở thành biểu trưng cho đất và người Điện Biên

Tối 16/3, tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên đã khai mạc Lễ hội Hoa ban lần thứ VI năm 2019.

“Lễ hội hoa ban tiếp bước trẻ đến trường” sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 14/4 tại Bảo tàng Hà Nội. Lễ hội này diễn ra trong khuôn khổ Hội chợ thương mại xúc tiến đầu tư Tây Bắc 2019. Sẽ có 300 cây hoa ban được đưa từ vùng núi Tây Bắc về trưng bày tại không gian Bảo tàng Hà Nội cùng những thông tin cần thiết để mọi người tìm hiểu và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa ban. Lễ hội còn có chương trình văn hóa ẩm thực và nhiều chương trình biểu diễn giới thiệu những nét đặc sắc của nghệ thuật vùng Tây Bắc.

Chú thích ảnh
Ảnh: Internet

“Đêm nhạc 18 năm nhớ Trịnh Công Sơn” diễn ra từ 16h30 ngày 1/4 tại sân khấu A, Đường sách Nguyễn Văn Bình, TP.HCM. Chương trình do gia đình Trịnh Công Sơn tổ chức với sự tham gia của các ca sĩ: Hồng Nhung, Quang Dũng, Đức Tuấn, Đồng Lan, Lân Nhã… Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm…

Hội sách ngoại văn, diễn ra từ ngày 3 đến 7/4 (từ 8h đến 22h hàng ngày) tại Nhà Triển Lãm TP.HCM (92 Lê Thánh Tôn, Q.1). Đây được xem là hội sách ngoại văn lớn nhất từ trước tới nay tại TP.HCM với hơn 100 ngàn quyển sách tiếng Việt và tiếng nước ngoài ở mọi lĩnh vực được bày bán.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Triển lãm “Đáo Xuân 2019” từ ngày 4 đến 16/4 tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM. Triển lãm sẽ trưng bày 120 bức tranh của 10 họa sĩ Hà Nội thuộc nhiều thế hệ. Các tác phẩm với nhiều đề tài phong phú như: sinh hoạt vùng cao, đời sống lao động, phong cảnh, tĩnh vật… với nhiều hình thức thể hiện khác nhau: sơn mài, sơn dầu, acrylic, màu nước…

Liên hoan phim ngắn quốc tế Aspen diễn ra từ ngày 2 tới 7/4 tại nhiều địa diểm ở Aspen, Mỹ. Các phim tham gia ở nhiều thể loại khác nhau, từ hài tới chính kịch, từ hoạt hình tới phim tài liệu nhưng đều dài không quá 40 phút.

Black Pink trở lại vào ngày 5/4 với “Kill This Love”. Đây là EP thứ hai của 4 cô gái với ca khúc chủ đề cùng tên, hát bằng tiếng Hàn. Đây sẽ là sản phẩm mới đầu tiên của nhóm kể từ sau Square Up hồi tháng 6/2018. Theo công ty quản lý YG Entertainment, ca khúc chủ đề sẽ “mãnh liệt” hơn với vũ đạo cũng “năng động” hơn “Ddu-du Ddu-du”.

Chú thích ảnh

Ra rạp phim “Shazam!” tại Mỹ ngày 5/4. Đây là bộ phim siêu anh hùng của Mỹ, dựa trên nhân vật cùng tên của DC Comics, là phần thứ bảy trong chuỗi Vũ trụ mở rộng DC. Trong truyện, Shazam còn có tên là Captain Marvel. Anh có sức mạnh siêu phàm, tốc độ cao, bay được cùng nhiều khả năng nữa.

BM - Thư Vĩ