03:09 31/03/2019

Nhân chứng vụ Jang Ja Yeon tố cảnh sát tắc trách, website Nhà Xanh ngừng hoạt động

Nữ diễn viên Yoon Ji Oh đã khẩn trương viết bản kiến nghị gửi Nhà Xanh, nhấn mạnh việc cảnh sát thiếu bảo vệ nhân chứng.

(Thethaovanhoa.vn) – Nữ diễn viên Yoon Ji Oh đã khẩn trương viết bản kiến nghị gửi Nhà Xanh, nhấn mạnh việc cảnh sát không bảo vệ nhân chứng.

Liam Neeson xin lỗi vì phát ngôn từng muốn giết một người da đen bất kỳ để trả thù

Liam Neeson xin lỗi vì phát ngôn từng muốn giết một người da đen bất kỳ để trả thù

Nam diễn viên Liam Neeson hôm thứ Sáu đã có lời xin lỗi về cái ông gọi là một “lời kể lại bốc đồng” hồi tháng trước, trong đó, ông nói 40 năm trước từng muốn giết một người đàn ông da đen để trả thù vụ hiếp dâm một người bạn.

Nữ diễn viên Yoon Ji Oh một lần nữa đã gửi kiến nghị lên Nhà Xanh.

Hôm 30/3, người được cho là nhân chứng của vụ án đã được mở lại gần đây về nữ diễn viên Jang Ja Yeon đã nhấn mạnh rằng cô cần được cảnh sát bảo vệ nghiêm ngặt hơn sau khi đối mặt với loạt mối đe dọa tiềm năng.

Chú thích ảnh
Nhân chứng Yoon Ji Oh

Cô bắt đầu: “Xin chào, tôi là nhân chứng Yoon Ji Oh. Tôi tin rằng vụ án của Jang Ja Yeon quá cố cần được nhấn mạnh vào kẻ tấn công chứ không phải vào nạn nhân, thế nên tôi sẽ chỉ gọi bản thân mình là “nhân chứng Yoon Ji Oh.

“Thiết bị Smartwatch, được cài đặt để theo dõi vị trí và thực hiện các cuộc gọi khẩn cấp cho cảnh sát khi gặp nguy hiểm, đã không hoạt động. Đã 9 tiếng 39 phút kể từ khi tôi phát đi tín hiệu khẩn cấp và tôi không thể bày tỏ hết nỗi tuyệt vọng và thất vọng trước thái độ vô trách nhiệm của cảnh sát”.

Nữ diễn viên tiếp tục giải thích về những mối đe dọa tiềm năng cô trải qua trong vài giờ qua, bao gồm nghe thấy những âm thanh đáng ngờ từ tường, trần nhà tắm…

“Hôm trước đó, thiết bị chốt trên cửa nhà tôi bị hỏng và bất động, thế nên tôi thậm chí phải sửa lại. Sau đó, tôi kiểm tra cửa lần nữa và nhận thấy có chất lỏng, giống như là dầu, đang chảy xuống”, cô nói tiếp.

Yoon cũng chia sẻ rằng cô và vệ sĩ từng ngửi thấy “mùi khí gas lạ” khi mở cửa phòng.

Chú thích ảnh
Nữ diễn viên quá cố Jang Ja Yeon đã qua đời sau nhiều năm bị ép làm công cụ tình dục

“Đã 9 tiếng 47 phút kể từ khi tôi gọi cuộc gọi khẩn cấp nhưng cảnh sát không hề xuất hiện, cũng chẳng gọi lại”, cô nói. “Tôi đang yêu cầu một lời giải thích và xin lỗi từ phía cảnh sát. Tôi cũng trân trọng yêu cầu cải thiện chính sách về nguồn nhân lực cũng như thiết bị để nạn nhân, nhân chứng và người kiểm tra có được sự bảo vệ thích hợp”.

Vào ngày 31/3, ít lâu sau khi Yoon Ji Oh đăng bản kiến nghị, trang nhận kiến nghị của Nhà Xanh đã rơi vào tình trạng bảo trì, ngừng nhận khuyến nghị từ công chúng. Việc bảo trì được thông báo sẽ tiếp tục trong ba giờ nữa.

Do đó, công chúng không thể truy cập được nữa. Con số khuyến nghị trước đó cho kiến nghị của Yoon Ji Oh là 164.200.

Giả Bình (Theo Koreaboo)