12:14 04/12/2018

‘Hóng’ xem phim mới của Châu Tinh Trì vào dịp Tết Nguyên đán

“Vua hài” Hong Kong (Trung Quốc) Châu Tinh Trì thông báo ông sẽ phát hành phim mới The New King of Comedy vào dịp Tết Nguyên đán 2019. Đây là thời điểm sinh lãi nhất đối với các bộ phim tiếng Hoa và năm nay cuộc cạnh tranh tại các rạp chiếu dường như khốc liệt hơn bao giờ hết khi có một loạt phim bom tấn khác cũng được tung ra vào dịp này.

(Thethaovanhoa.vn) - “Vua hài” Hong Kong (Trung Quốc) Châu Tinh Trì thông báo ông sẽ phát hành phim mới The New King of Comedy vào dịp Tết Nguyên đán 2019. Đây là thời điểm sinh lãi nhất đối với các bộ phim tiếng Hoa và năm nay cuộc cạnh tranh tại các rạp chiếu dường như khốc liệt hơn bao giờ hết khi có một loạt phim bom tấn khác cũng được tung ra vào dịp này.

‘Tây du ký 2’ của Châu Tinh Trì dự đoán sẽ 'bá chủ' phòng vé Tết

‘Tây du ký 2’ của Châu Tinh Trì dự đoán sẽ 'bá chủ' phòng vé Tết

Sau thành công của ‘Tây du ký: Mối tình ngoại truyện’, phần tiếp theo của bộ phim dự kiến sẽ tiếp tục bội thu phòng vé, nhất là khi nó ra mắt vào ngày mùng 1 tết, thời điểm người Trung Quốc cho rằng 'phải xem Tây du ký'.

Châu Tinh Trì vẫn kín tiếng về dự án điện ảnh mới của mình, chỉ tung ra một áp-phích và vài bức ảnh.

Dường như, Châu Tinh Trì sẽ không thủ diễn chính trong dự án điện ảnh mới mà thay vào đó là diễn viên hài đại lục Vương Bảo Cường. Các diễn viên khác vẫn chưa được tiết lộ.

Chú thích ảnh
Châu Tinh Trì mới chỉ tung ra một áp-phích phim, chưa tiết lộ bất cứ thông tin gì khác về dự án điện ảnh mới

Châu Tinh Trì nổi tiếng với Vua hài kịch (King of Comedy – 1999), phim do ông thủ diễn chính và đồng đọa diễn với Lý Lực Trì. Phim là câu chuyện bán tự truyện của cuộc đời Châu Tinh trì. Có tin đồn rằng phim mới của Châu Tinh Trì là phần hậu của Vua hài kịch nhưng cho đến giờ rất ít người biết chi tiết nội dung phim.

Trước đây, Châu Tinh Trì đã là một “chủ lực” trong mùa phim dịp Tết Nguyên đán Bộ phim Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện (Journey to the West: Conquering the Demons) của ông đã thu về được 205 triệu USD trong dịp Tết Nguyên đán hồi năm 2013 và trờ thành phim tiếng Hoa đạt doanh thu cao thứ 2 mọi thời.

Dự án điện ảnh kế tiếp của ông, Mỹ nhân ngư (The Mermaid), đã “bỏ két” được 525 triệu USD trong dịp Tết Nguyên đán năm 2016 và trở thành phim tiếng Hoa đạt doanh thu cao nhất mọi thời trước khi bị phim Chiến Lang 2 của Ngô Kinh “soán ngôi” một năm sau đó.

Chú thích ảnh
Cảnh trong "Mỹ nhân ngư", phim tiếng Hoa từng ăn khách nhất mọi thời trước khi bị phim "Chiến Lang 2" soán ngôi

Châu Tinh Trì từng có kế hoạch phát hành Mỹ nhân ngư 2 vào dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Tuy nhiên, quá trình thực hiện phần hậu kỳ và hiệu ứng hình ảnh đã kéo dài thời gian hơn nên Châu Tinh Trì buộc phải tung ra The New King of Comedy trước dù phần hiệu ứng hình ảnh chưa “mãn nhãn”.

Như vậy, phim mới của Châu Tinh Trì sẽ cạnh tranh phòng vé cùng nhiều quả bom tấn khác được tung ra vào dịp Tết Nguyên đán 2019, như phim Thần thám Bồ Tùng Linh: Lan Nhược tiên tung (The Knight of Shadows: Between Yin and Yang) của siêu sao võ thuật Thành Long và phim hài khoa học viễn tưởng Crazy Alien của Ninh Hạo, sử thi khoa học viễn tưởng The Wandering Earth của Guo Fan, phim tội phạm chống tham nhũng Integrity của Alan Mak và phim hoạt hình Peppa Celebrates Chinese New Year do Trung Quốc và Anh hợp tác sản xuất.

Tuấn Vĩ