11:08 16/11/2018

Sau BTS, tới lượt TWICE gặp nguy cơ bị cấm diễn tại Nhật

Một chính trị gia người Nhật đã lên tiếng phản đối nhóm nhạc nữ của Hàn Quốc, TWICE, vì chiếc áo phông mà thành viên Dahyun từng mặc.

(Thethaovanhoa.vn) - Một chính trị gia người Nhật đã lên tiếng phản đối nhóm nhạc nữ của Hàn Quốc, TWICE, vì chiếc áo phông mà thành viên Dahyun từng mặc.

BTS bị tẩy chay trên toàn Nhật Bản, tất cả chương trình đều hủy hoặc rút lời mời

BTS bị tẩy chay trên toàn Nhật Bản, tất cả chương trình đều hủy hoặc rút lời mời

Truyền thông Nhật Bản mới đưa tin rắng tất cả các chương trình âm nhạc từ giờ tới cuối năm nay ở Nhật Bản đều đã quyết định rút lời mời BTS sau khi Music Station hủy màn biểu diễn của nhóm hồi đầu tuần này.

Hôm 13/11, chính trị gia Nhật Bản Onodera Masaru đã chia sẻ một bức ảnh chụp Dahyun ở sân bay vào tháng 9/2017. Nữ thần tượng khi đó đang mặc chiếc áo phông có dòng chữ "Comfort women" (tạm dịch là "xoa dịu phụ nữ").

Đây là cụm từ đề cập đến những phụ nữ Hàn Quốc từng bị ép buộc làm nô lệ tình dục cho binh lính Nhật trong Thế chiến II.

Chú thích ảnh
Chiếc áo phông Dahyun từng mặc

Onodera Masaru đăng trên trang cá nhân: "BTS sẽ không xuất hiện trong Kōhaku Uta Gassen (một chương trình truyền hình được đầu tư công phu) của đài NHK, Nhật Bản. Đây là tin tốt nhưng đã có thêm một vụ việc tồi tệ khác. Đó là chiếc áo in chữ "xoa dịu phụ nữ". Lợi nhuận từ những chiếc áo như vậy đang được sử dụng một cách không thích hợp cho phong trào "xoa dịu phụ nữ" của Hàn Quốc. Tôi đã báo cáo vấn đề tới NHK".

Marymond, thương hiệu sản xuất chiếc áo Dahyun mặc, chuyên thiết kế sản phẩm và các nội dung hỗ trợ các nạn nhân của phong trào "xoa dịu phụ nữ".

Bài đăng của chính trị gia Nhật Bản đã đạt được hơn 15 nghìn lần chia sẻ. Cư dân mạng Nhật Bản đang yêu cầu TWICE cũng bị loại khỏi đội hình biểu diễn Kōhaku Uta Gassen.

Chú thích ảnh
BTS và TWICE đều gặp sự cố vì chi tiết nhạy cảm

Mặt khác, cư dân mạng Hàn Quốc đang phản ứng tức giận với những gì chính trị gia nói. Một số ý kiến được đăng tải như sau:

"Tại sao họ lại lục lại chuyện này? Thật là vô nghĩa"

"Họ thậm chí không có quyền phản ứng như thế. Phụ nữ Hàn Quốc đúng là những nạn nhân"

"Họ đang đi quá xa. Đừng gây rối với các nạn nhân trong phong trào "xoa dịu phụ nữ" nữa".

Gần đây, NHK đã xác nhận TWICE sẽ tham dự chương trình Kōhaku Uta Gassen. Thông tin mới này đang gây chia rẽ trong cộng đồng người hâm mộ Nhật Bản.

Duy An
Theo Allkpop