09:20 22/09/2018

Chạy bộ mang 3 tỷ đồng giúp đỡ trẻ sơ sinh Việt Nam

Sau hơn một tháng phát động, giải chạy bộ vì cộng đồng lớn nhất Việt Nam UpRace 2018 không chỉ tạo ra cơ hội mới mẻ cho những người yêu mến bộ môn thể thao này mà còn có hành động nhân văn tích cực giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh.

(Thethaovanhoa.vn)- Sau hơn một tháng phát động, giải chạy bộ vì cộng đồng lớn nhất Việt Nam UpRace 2018 không chỉ tạo ra cơ hội mới mẻ cho những người yêu mến bộ môn thể thao này mà còn có hành động nhân văn tích cực giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh.

Theo thông báo từ BTC, trước ngày kết thúc 23/9, giải chạy đã quyên góp được trên dưới 3 tỷ đồng cho quỹ Newborns Việt Nam. Trong ngày cuối cùng các VĐV tham dự, mỗi km hoàn thành (tương đương 1 ngàn đồng) của các VĐV sẽ có giá trị gấp đôi đóng góp cho những trẻ em không may mắn.

BTC cho biết nó không còn đơn thuần là chạy bộ mà là một dự án kết nối và xóa bỏ khoảng cách của con người, công nghệ và cộng đồng. Những VĐV sẽ thành lập các đội để chạy bộ, thành tích chạy được ghi nhận thông qua ứng dụng thể thao Strava (một công cụ nền tảng trong việc tập luyện được yêu thích nhất trên toàn thế giới) và được quy đổi thành quỹ tiền mặt quyên góp cho dự án Newborns Vietnam.

Giải chạy UpRace 2018 thu hút tới hơn 31 ngàn VĐV tham dự. Ảnh: BM
Giải chạy UpRace 2018 thu hút tới hơn 31 ngàn VĐV tham dự. Ảnh: BM

Đây là giải chạy bộ đầu tiên áp dụng công nghệ tại Việt Nam, với sự kết nối và tương tác tuyệt đối đã tạo nên một mạng xã hội thu nhỏ giúp lan tỏa nhiều nhất trong thời gian ngắn nhất. Việc đưa công nghệ vào thể thao giúp hạn chế tối đa sức người và chi phí vận hành, mang lại giá trị ý nghĩa cho cộng đồng chạy bộ. Giải chạy năm nay chỉ có chưa đầy 10 con người cho một chương trình với hơn 30 ngàn VĐV tham dự.

Ông Lê Hồng Minh – CEO VNG sáng tạo giải chạy bộ từ thiện UpRace 2018 cho biết: “Tài sản lớn nhất của chúng tôi không phải là vật chất mà chính là con người. UpRace 2018 và VNG đã lựa chọn quỹ Newborns Vietnam là đối tượng được hỗ trợ đặc biệt vì ủng hộ cho những khởi đầu là sự ủng hộ quan trọng và cần thiết, đặc biệt ở đây là các em bé sơ sinh ở Việt Nam đang có tỷ lệ tử vong rất cao.

Chặng đường phát triển của chúng tôi luôn gắn với việc xây dựng văn hóa con người, hình thành sự gắn kết nội bộ thông qua nhiều hoạt động, nổi bật là thể thao. Ngoài cổ vũ phong trào rèn luyện thể chất, chúng tôi còn đóng góp đưa cuộc thi 3 môn phối hợp danh tiếng thế giới Ironman về Việt Nam”.

Giải đã đóng góp khoảng 3 tỷ đồng hỗ trợ trẻ sơ sinh Việt Nam. Ảnh: BM
Giải đã đóng góp khoảng 3 tỷ đồng hỗ trợ trẻ sơ sinh Việt Nam. Ảnh: BM

Trong hơn một tháng phát động, UpRace 2018 đã có tổng số VĐV tham gia hơn 31 ngàn người và tổng số km thực chạy là 900 ngàn km. Đã có hơn 10 ngàn VĐV chạy được trên 10 km. Và quan trọng nhất là trên dưới 3 tỷ đồng cho các em nhỏ khó khăn.

Số tiền này sẽ dùng để đào tạo các nhà lãnh đạo tương lai về việc chăm sóc trẻ sơ sinh, trang bị những dụng cụ cơ bản thiết yếu tại các bệnh viện tỉnh, và những thiết bị vận chuyển trẻ sơ sinh an toàn…

Hơn 300 nhân viên Prudential tham gia chạy bộ gây quỹ từ thiện Fun Run 2017

Hơn 300 nhân viên Prudential tham gia chạy bộ gây quỹ từ thiện Fun Run 2017

Ngày 24/09/2017 – Hơn 300 nhân viên và tư vấn viên đến từ Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) hào hứng tham gia Sự kiện chạy bộ gây quỹ từ thiện Fun Run lần thứ 17, diễn ra tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng (Quận 7). Đây cũng là năm thứ 17 Prudential đồng hành với hoạt động thể thao ý nghĩa này.

Từ thành công của giải, BTC kỳ vọng nó sẽ là tiền đề tạo ra bước khởi động cho mọi người bắt đầu chạy bộ, kết nối VĐV tham dự UpRace đến với các câu lạc bộ, đội - nhóm chạy bộ trên toàn quốc để duy trì thói quen vận động và chia sẻ cảm hứng cho những người mới. Số lượng VĐV tham dự như mong đợi là 100 ngàn người vào năm 2023.

Bên cạnh đó, UpRace sẽ thành một nền tảng thể thao để các đơn vị có thể tự do tổ chức các hoạt động thể thao nhân viên hoặc cộng đồng.

Bình Minh