08:07 19/08/2018

Chiếu miễn phí 'Sứ mệnh trái tim' và nhiều phim đặc sắc dịp kỷ niệm ngày Quốc khánh

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Cục Điện ảnh phối hợp với một số đơn vị, hãng phim tổ chức đợt phim trong phạm vi cả nước từ ngày 19/8 đến ngày 5/9.

(Thethaovanhoa.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Cục Điện ảnh phối hợp với một số đơn vị, hãng phim tổ chức đợt phim trong phạm vi cả nước từ ngày 19/8 đến ngày 5/9.

Những bộ phim được chọn chiếu trong Đợt phim kỷ niệm là những bộ phim có đề tài truyền thống, về tấm gương yêu nước của thế hệ những người đi trước và thế hệ trẻ hiện nay, đặc biệt là những người trẻ sống có lý tưởng.

Các phim được chọn chiếu dịp này gồm: Sứ mệnh trái tim, phim tài liệu Huỳnh Thúc Kháng - chí sĩ yêu nước thương dân và Đất nước giữa biển khơi

Chú thích ảnh
Bộ phim "Sứ mệnh trái tim" sẽ được công chiếu miễn phí dịp này

Cục Điện ảnh in và cung cấp 3 bộ phim nói trên tới các Công ty Điện ảnh, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cả nước để chiếu phục vụ nhân dân thông qua các đội chiếu bóng lưu động và các rạp chiếu bóng tại địa phương.

Trong Đợt phim, các Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng, các Trung tâm Điện ảnh tiếp tục khai thác những bộ phim truyện và tài liệu có đề tài chiến tranh cách mạng, những bộ phim về Chủ tịch Hồ Chí Minh, những bộ phim về những tấm gương yêu nước... để phục vụ nhân dân.

Cùng với đó, các Công ty Điện ảnh, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng các tỉnh, thành phố tiếp tục khai thác lại những chương trình phim do Cục Điện ảnh phát hành trong các đợt phim, tuần phim trước đây như các phim truyện: Mẹ ơi con đã về, Giấc mơ thổ cẩm, Phép màu tình yêu, Cao hơn bầu trời, Nhà tiên tri, Thầu Chín ở Xiêm, Đường xuyên rừng, Những đứa con của làng, Những người viết huyền thoại, Sống cùng lịch sử, Mùi cỏ cháy, Đường thư, Đừng đốt…; phim tài liệu: Một đất mẹ cho tất cả, Dáng đứng Việt Nam, Những ngày đêm không thể nào quên, Ta còn gửi lửa trong than, Tầng sâu bình yên, Đỉnh cao chiến thắng, 70 năm đất nước niềm tin và ánh sáng, Vài hình ảnh về đời hoạt động của Hồ Chủ tịch, Bác Hồ với nông dân, Đường tới độc lập, tự do… 

Tiểu Phong

Chiếu miễn phí 'Sứ mệnh trái tim' cho trẻ vùng cao

Chiếu miễn phí 'Sứ mệnh trái tim' cho trẻ vùng cao

CGV đã phối hợp với Cục Điện Ảnh, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch các địa phương tổ chức chương trình Điện ảnh cho mọi người tại 3 tỉnh: Lào Cai, Lai Châu và Điện Biên với những suất chiếu miễn phí phim "Sứ mệnh trái tim".